Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

4 địa phương đã hoàn thành chi trả tiền thuê nhà cho người lao động

Kinhtedothi – Cả nước đã có trên 1,2 triệu người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà với số tiền 876 tỷ đồng. Có 4 địa phương đã hoàn thành 100% chi trả tiền thuê nhà cho người lao động.

Tối 15/8, Bộ LĐTB&XH thông tin: Trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được Quốc hội và Chính phủ phê duyệt, thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, đã có 60/63 tỉnh, TP có DN, người lao động nộp hồ sơ. 2 tỉnh không có đối tượng thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà là Lai Châu và Điện Biên; tỉnh Cao Bằng báo cáo tính đến ngày 10/8/2022 không có DN đề nghị hỗ trợ.

19h25 ngày 15/8, các cán bộ Phòng LĐTB&XH quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Ảnh: Quang Hồng.

Tính đến 15h ngày 15/8, UBND cấp huyện đã tiếp nhận hồ sơ của 72.909 DN với 3.420.590 người lao động, kinh phí đề nghị hỗ trợ hơn 2.367,3 tỷ đồng, tương đương 36,5% số kinh phí của địa phương.

Số hồ sơ đã được thẩm định, có quyết định phê duyệt danh sách và số tiền hỗ trợ là 36.948 DN, 2.286.553 người lao động với kinh phí gần 1.447,1 tỷ đồng, tương đương 61,1% số kinh phí đề nghị.

Đến nay, có 20.406 DN với 1.226.427 người lao động đã được giải ngân hơn 876 tỷ đồng, đạt 13,5% so với dự kiến.

Đặc biệt, có 4 địa phương đã hoàn thành chi trả 100% số người lao động nộp hồ sơ đề nghị, bao gồm Sơn La, Đắk Nông, Ninh Thuận và Bạc Liêu.

Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg nhằm chia sẻ, hỗ trợ người lao động còn khó khăn về nhà ở yên tâm làm việc; hỗ trợ DN giữ chân được người lao động để có nhân lực cho phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh; hỗ trợ DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh thu hút được lao động vào làm việc. Đặc biệt, chính sách này còn thu hút trở lại những lao động do tác động của đại dịch Covid-19 đã phải di chuyển từ các trung tâm kinh tế - xã hội về quê.

Kinh phí đã để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động Nghị quyết số 08/2022/QĐ-TTg là 6.600 tỷ đồng, dự kiến có khoảng 3,4 người lao động được thụ hưởng chính sách.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người lao động được vay tối đa là 200 triệu đồng

Người lao động được vay tối đa là 200 triệu đồng

25 Dec, 05:26 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 338/2025/NĐ-CP ngày 25/12/2025 quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về chính sách hỗ trợ tạo việc làm. Trong đó đáng chú ý là các quy định về cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm.

Hỗ trợ người dân nghèo Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Hỗ trợ người dân nghèo Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

18 Dec, 09:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, hơn 1 tỷ đồng tiền mặt đã được trao tận tay 350 hộ dân tại 4 xã của tỉnh Đắk Lắk, góp phần vơi bớt khó khăn trước mắt, đảm bảo an sinh và hỗ trợ người dân từng bước ổn định đời sống sau thiên tai.

Tín dụng chính sách xã hội - “đòn bẩy” giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại Phú Thọ

Tín dụng chính sách xã hội - “đòn bẩy” giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại Phú Thọ

16 Dec, 05:19 PM

Kinhtedothi - Những năm qua, việc triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội (TDCS) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã và đang phát huy vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ