4 tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long bị xử phạt

Minh Phúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tin từ UBND TP Hạ Long cho biết, Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã xử phạt hành chính 4 tàu du lịch có hành vi vi phạm trên Vịnh Hạ Long.

 Tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Ảnh: Minh họa.

Theo đó, trong quá trình tuần tra, giám sát các hoạt động kinh tế - xã hội trên Vịnh Hạ Long, lực lượng chức năng của UBND TP Hạ Long đã phát hiện 4 tàu du lịch vi phạm các quy định về quản lý hoạt động tàu du lịch và giao thông đường thủy.

Cụ thể, tại khu vực hòn Trống Mái, thuyền trưởng tàu du lịch Hữu Nghị 09 QN-3169 và Thịnh An 16 QN-1251 có hành vi để phương tiện khác bám buộc vào phương tiện của mình để bán hàng. Tiếp đó, tại khu vực Hoa Cương và hòn Trống Mái, thuyền trưởng các tàu du lịch Bài Thơ 58 QN-0688, Hải Phong 10 QN-4799 có hành vi để hành khách ngồi hai bên mạn của phương tiện khi đang trong hành trình.

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với các tàu vi phạm nêu trên. Đồng thời, yêu cầu các chủ tàu tăng cường công tác quản lý đối với thuyền trưởng, thuyền viên, chấn chỉnh và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần