4 vạn khách tham quan hội chợ Xuân

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 3/2, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức tổng kết công tác tổ chức Hội chợ Thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và Hoa, cây cảnh Xuân Bính Thân 2016.

Diễn ra từ ngày 24/1, Hội chợ Thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và Hoa, cây cảnh Xuân Bính Thân 2016 có 125 đơn vị tham gia gian hàng đến từ 21 tỉnh, TP trong cả nước như: Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Thái Nguyên, Điện Biên, Nghệ An... Số gian hàng trưng các sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn 113 gian hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán. Các gian hàng trưng bày sản phẩm hoa, cây cảnh được bố trí trên diện tích trên 2.000m2 tương đương với trên 230 gian hàng tiêu chuẩn. 
Khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội chợ
Ban tổ chức khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội chợ
Công tác kiểm tra phân tích chất lượng được chuẩn bị kỹ lượng và thực hiện có hiệu quả. Ngay từ khi các đơn vị đăng ký tham gia, Ban Tổ chức đã rà soát và lựa chọn các đơn vị có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm mới được tham gia. Bên cạnh đó đã bố trí 1 phòng kiểm nghiệm nhanh tại Hội chợ có đầy đủ máy móc, vật tư kỹ thuật và phương tiện đồng bộ để kiểm nghiệm nhanh tại khu vực tổ chức Hội chợ và chuẩn bị các thiết bị phục vụ công tác lấy mẫu mang về kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu nhằm quản lý tốt chất lượng nông sản thực phẩm tham gia Hội chợ. 

Hội chợ đã thu hút gần hơn 4 vạn lượt người đến tham quan mua sắm, tìm hiểu về các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các giống mới, các sản phẩm có thương hiệu, tìm kiếm đối tác để liên doanh liên kết. Tổng doanh thu bán sản phẩm hàng hóa tại Hội chợ đạt trên 30 tỷ đồng, đã có trên 18 hợp đồng được ký kết với tổng giá trị là trên 5 tỷ đồng. 

Đặc biệt, từ  ngày 31/1- 2/2, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức cho trên 400 lượt hội viên Hội Phụ nữ thuộc các quận Nam Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm tham quan Hội chợ, nhận diện sản phẩm an toàn.... 

Qua các buổi tham quan là cơ hội để người tiêu dùng Thủ đô có thêm kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn, sản phẩm hoa chất lượng và mua bán các sản phẩm chất lượng phục vụ trong dịp Tết Nguyên Đán. Đồng thời là cơ hội để các cơ sở sản xuất, DN tiêu biểu tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng Thủ đô, từ đó tăng cường mối liên kết giữa người sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng.  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần