40 trẻ em phẫu thuật nụ cười miễn phí được tặng quà

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 26/5, nhân Tháng hành động vì trẻ em, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan đã đến thăm trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt đến khám, tư vấn, phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba.

Sau khi động viên tinh thần các gia đình cũng như các bệnh nhi, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã trao quà cho 40 trẻ em đến từ tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Thái Nguyên…, mỗi em 700 ngàn đồng bao gồm tiền và quà tặng.

 
 Thứ trưởng Đào Hồng Lan tặng quà cho các bệnh nhi.
Thứ trưởng Đào Hồng Lan tặng quà cho các bệnh nhi.
Cùng tham gia tặng quà cho trẻ em còn có đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, nhà tài trợ Operation Smile. Được biết, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình Phẫu thuật nụ cười từ năm 1994 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, cũng như mở rộng đối tượng sang thanh thiếu niên và người lớn. Thông qua chương trình đã có hơn 25.000 lượt trẻ em được phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, u nang vùng mặt, dị tật dính ngón với tổng kinh phí hơn 63 tỷ đồng.

Năm 2015 Tổ chức Operation Smile  ký thỏa thuận với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật hơn 1.600 trẻ em trên toàn quốc với tổng kinh phí khoảng 13 tỷ đồng (bao gồm ăn, ở, đi lại, phẫu thuật khoảng 8 triệu đồng/ca).