42 hộ đồng ý nhận nhà tạm cư

Chia sẻ

KTĐT - Trả lời báo chí chiều 11/9, ông Nguyễn Quốc Hoa, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, đến nay đã có 42 hộ tại khu nhà gỗ bị cháy C8 (phường Chương Dương) đồng ý nhận nhà tạm cư, trong đó có 36 hộ dân bước đầu ổn định ở A2 phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

 
Ngay sau vụ cháy, quận Hoàn Kiếm đã hỗ trợ cho các hộ dân tổng số tiền 743,5 triệu đồng và đang xem xét hỗ trợ thêm kinh phí di chuyển bởi thiệt hại về tài sản quá lớn, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.
 
UBND quận cũng đã chỉ đạo UBND phường Chương Dương khảo sát, dọn dẹp mặt bằng, lập hàng rào và quản lý khu vực trên. Đồng thời, quận Hoàn Kiếm có công văn đề nghị UBND TP giao làm chủ đầu tư thực hiện việc thu hồi đất bằng nguồn vốn ngân sách để sử dụng vào mục đích công cộng.

Trước đó, năm 2007, tại phường Chương Dương cũng xảy ra vụ cháy ở nhà gỗ 2 tầng ngõ 117 Vọng Hà. Sau đó, cơ quan chức năng đã lập phương án bố trí sắp xếp, bố trí tạm cư cho các hộ tại đây. Trong số 25 hộ, có 6 gia đình đã đến nơi ở mới, còn lại 19 hộ nhận tiền hỗ trợ và tự lo chỗ ở tạm thời để chờ chính sách tái định cư của thành phố. Các hộ này đã tạm cư từ tháng 8/2007 đến nay, hiện rất khó khăn về chỗ ở và đề nghị sớm được bố trí tái định cư tại chỗ hoặc di chuyển đến nơi khác.

Ông Nguyễn Quốc Hoa cho biết, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của các hộ dân trong khu vực nhà gỗ thuộc phường Chương Dương, UBND quận kiến nghị thành phố có văn bản chọn chủ đầu tư thực hiện GPMB thu hồi 8 căn nhà gỗ còn lại, di chuyển các hộ dân về quỹ nhà tái định cư để người dân tại đây sớm ổn định đời sống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần