Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

43 tỉnh thành cung ứng nông sản phục vụ 12 triệu người tiêu dùng Thủ đô

Tùng Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với khoảng 12 triệu người dân cư trú thường xuyên, việc bảo đảm nguồn cung nông sản là nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp Hà Nội. Đến nay, Sở NN&PTNT Hà Nội và 43 tỉnh, TP trên cả nước đã xây dựng và phát triển được 1.327 chuỗi cung ứng nông sản an toàn.

Sáng 29/11, Sở NN&PTNT Hà Nội và Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NN&PTNT) phối hợp tổ chức trưng bày các sản phẩm nông lâm thuỷ sản TP Hà Nội và các tỉnh, TP tại khu vực Khách sạn Công Đoàn Quảng Bá (quận Tây Hồ).

Sáng 29/11, Sở NN&PTNT Hà Nội và Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NN&PTNT) phối hợp tổ chức trưng bày các sản phẩm nông lâm thuỷ sản TP Hà Nội và các tỉnh, TP tại khu vực Khách sạn Công Đoàn Quảng Bá (quận Tây Hồ).

Khu trưng bày quy tụ sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của hàng chục tỉnh, TP nằm trong Chương trình phối hợp về “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản, giao thương giữa TP Hà Nội và các tỉnh, TP giai đoạn 2021 - 2025”.

Khu trưng bày quy tụ sản phẩm nông nghiệp, đặc sản của hàng chục tỉnh, TP nằm trong Chương trình phối hợp về “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản, giao thương giữa TP Hà Nội và các tỉnh, TP giai đoạn 2021 - 2025”.

Các mặt hàng nông sản được trưng bày, giới thiệu đa dạng về chủng loại. 100% sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ghi nhận cho thấy, các sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

Các mặt hàng nông sản được trưng bày, giới thiệu đa dạng về chủng loại. 100% sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ghi nhận cho thấy, các sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết, đến nay Hà Nội và 43 tỉnh, TP trên cả nước đã xây dựng và phát triển được 1.327 chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn; qua đó góp phần bảo đảm nguồn cung phục vụ người tiêu dùng Thủ đô.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết, đến nay Hà Nội và 43 tỉnh, TP trên cả nước đã xây dựng và phát triển được 1.327 chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn; qua đó góp phần bảo đảm nguồn cung phục vụ người tiêu dùng Thủ đô.

100% các chuỗi cung cấp từ các tỉnh, TP và của Hà Nội đều được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc tương đương. 45% số chuỗi cung ứng sản phẩm cho TP Hà Nội có ít nhất 1 công đoạn được chứng nhận sản xuất theo một trong các tiêu chuẩn VietGAP, HACCP, ISO 22000, hữu cơ.

100% các chuỗi cung cấp từ các tỉnh, TP và của Hà Nội đều được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc tương đương. 45% số chuỗi cung ứng sản phẩm cho TP Hà Nội có ít nhất 1 công đoạn được chứng nhận sản xuất theo một trong các tiêu chuẩn VietGAP, HACCP, ISO 22000, hữu cơ.

Hoạt động trưng bày và hội thảo đánh giá kết quả Chương trình phối hợp về “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản, giao thương giữa TP Hà Nội và các tỉnh, TP giai đoạn 2021 - 2025” nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Sở NN&PTNT Hà Nội (30/11/1954 - 30/11/2024).

Hoạt động trưng bày và hội thảo đánh giá kết quả Chương trình phối hợp về “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản, giao thương giữa TP Hà Nội và các tỉnh, TP giai đoạn 2021 - 2025” nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Sở NN&PTNT Hà Nội (30/11/1954 - 30/11/2024).

Thông qua hoạt động, các chủ thể sản xuất - kinh doanh nông sản, thực phẩm khắp các tỉnh, TP của cả nước cũng có cơ hội kết nối, giao thương để nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Thông qua hoạt động, các chủ thể sản xuất - kinh doanh nông sản, thực phẩm khắp các tỉnh, TP của cả nước cũng có cơ hội kết nối, giao thương để nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ.