45 năm thắp sáng ánh điện Miền Bắc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ảnh minh họa.

Cùng với không khí Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và chuẩn bị đón 60 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2014), những người làm điện miền Bắc vui mừng tổ chức kỷ niệm 45 năm này thành lập EVN NPC (6/10/1969 - 6/10/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

 
Ảnh minh họa.
Kinhtedothi - Ảnh minh họa.
Trước đó, ngày 6/10/1969, Công ty Điện lực (tiền thân của Tổng công ty Điện lực miền Bắc - EVNNPC) được thành lập theo Quyết định số 106/QĐ-TC của Bộ trưởng Bộ Điện và Than.

Từ đó, đến nay, EVN NPC đã không ngừng nỗ lực, vượt qua rất nhiều những khó khăn thách thức cả trong chiến tranh và trong hòa bình để giữ cho dòng điện miền Bắc luôn tươi sáng, góp phần quan trọng vào tiến trình phát triển của kinh tế - xã hội đất nước.

Chủ tịch - Tổng Giám đốc EVN NPC Nguyễn Phúc Vinh tự hào chia sẻ: "Nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, Điện lực miền Bắc đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Điện Việt Nam".

Với những cống hiến to lớn trong 45 năm qua, EVN NPC đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều Cờ thi đua, Huy chương, Bằng khen của Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần