Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

48 tỉnh thành thông báo có 358 du khách quốc tế đang mắc kẹt tại Việt Nam

Kinhtedothi - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết: Đến chiều 17/4 có ít nhất 358 khách du lịch quốc tế đang mắc kẹt tại Việt Nam có nguyện vọng về nước. Hiện nay, còn 15 địa phương chưa báo cáo như quy định.
 Du khách quốc tế tham quan các di tích của Hà Nội (ảnh minh họa)

Sau một tuần yêu cầu cơ quan quản lý du lịch ở địa phương rà soát, thống kê và báo cáo tổng số khách nước ngoài hiện đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, còn mắc kẹt và có nhu cầu rời Việt Nam, Tổng cục Du lịch cho biết con số sơ bộ ban đầu khoảng 358 du khách, tính đến ngày 17/4.

Tổng cục đã gửi con số này sang Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao để phối hợp tạo điều kiện cho những khách du lịch này xuất cảnh. Hiện còn 15 địa phương chưa báo cáo. Con số này sẽ còn thay đổi trong thời gian tới, khi Tổng Cục du lịch tiếp tục đốc thúc các địa phương còn lại báo cáo

Các du khách này cho biết đang có nhu cầu về và tới 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng vì các lý do khách quan như khách bị cách ly, do các hãng hàng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới… nên chưa thể rời Việt Nam.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỉnh Nghệ An kêu gọi chung tay hướng về người nghèo Tết Bính Ngọ 2026

Tỉnh Nghệ An kêu gọi chung tay hướng về người nghèo Tết Bính Ngọ 2026

09 Jan, 05:37 PM

Kinhtedothi – Phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị chung tay, chia sẻ, đóng góp bằng vật chất lẫn tinh thần để những người khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh được đón một cái Tết ấm no, trọn vẹn. 

"Chiến dịch Quang Trung": hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

"Chiến dịch Quang Trung": hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

09 Jan, 03:50 PM

Kinhtedothi - Sau những trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2025, từ đổ nát và mất mát, nhiều mái nhà mới ở Quảng Ngãi đã kịp dựng lên trước thềm Tết Nguyên đán 2026. Những căn nhà không chỉ che mưa nắng, mà còn là điểm tựa để người dân vùng thiên tai ổn định cuộc sống, bám đất, bám làng.

Lữ đoàn 162 - “Lữ đoàn thép” hiện đại, tinh nhuệ, quyết thắng trong mọi tình huống

Lữ đoàn 162 - “Lữ đoàn thép” hiện đại, tinh nhuệ, quyết thắng trong mọi tình huống

09 Jan, 03:31 PM

Kinhtedothi - Được mệnh danh là “Lữ đoàn thép” của Quân chủng Hải quân, nhiều năm qua, Lữ đoàn 162, Vùng 4 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều mặt hoàn thành xuất sắc. Lữ đoàn trở thành một trong những lá cờ đầu trong phong trào Thi đua quyết thắng của Vùng 4 cũng như của Quân chủng Hải quân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ