51 thí sinh Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN 2014

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều nay 17/10, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ xuất quân cho đoàn...

Kinhtedothi - Chiều nay 17/10, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ xuất quân cho đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X.

Tại buổi lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh, Việt Nam đã 7 lần tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN và 2 lần đạt giải nhất toàn đoàn, qua đó đã khẳng định được vị trí của tay nghề trẻ Việt Nam trong khu vực ASEAN.
Bộ Trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ cho đoàn Việt Nam. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Bộ Trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ cho đoàn Việt Nam. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
“Kỳ thi tay nghề ASEAN lần này, đoàn Việt Nam tham dự 25 nghề. Chúng ta đã tổ chức luyện thi thời gian dài hơn, tốt hơn so với các kỳ thi trước. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ cho đoàn Việt Nam cố gắng hết sức giành giải nhất toàn đoàn,” Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nói.

Tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN năm nay, đoàn Việt Nam có 112 thành viên chính thức tham gia, trong đó có 51 thí sinh, 33 chuyên gia kỹ thuật làm công tác giám khảo ở 25 nghề và các thành viên khác.

Các chuyên gia Việt Nam được phân công làm chủ tịch ban giám khảo các nghề: hàn, mộc dân dụng, thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, lắp cáp mạng thông tin. Một số thành viên là chuyên gia trưởng ở các nghề: Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, đường ống nước, cơ điện tử.

Trong kỳ thi này, đoàn Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai tổ chức nên ngoài điều kiện khí hậu thuận lợi, các thí sinh dự thi còn được chuẩn bị tốt về tâm lí, kỹ năng và được làm quen với cơ sở vật chất, thiết bị. Ngoài ra, một số thí sinh còn được cử đi huấn luyện, đào tạo tại Hàn Quốc (nghề hàn), Trung Quốc (nghề bảo trì máy CNC)...

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X là kỳ thi đầu tiên có sự tham gia đầy đủ của 10 nước ASEAN. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 19-29/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần