Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

6 bệnh nhân tử vong khi đang chạy thận nhân tạo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Hòa Bình, sáng 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, sau đó có biểu hiện giống như sốc phản vệ. Hiện 6 người đã tử vong.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình Trần Quang Khánh cho biết, Sở đang chỉ đạo BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình tích cực cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân. Hiện một ekip của BV Bạch Mai đã lên Hòa Bình hỗ trợ cấp cứu cho các nạn nhân. "Chúng tôi đã chỉ đạo BV tiếp tục cấp cứu các nạn nhân; đồng thời tìm hiểu nguyên nhân vì sao có sự cố này, tuy nhiên việc này sẽ cần thời gian", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình nói.
Cuối giờ chiều 29/5, ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Bộ đã nhận được thông tin này và Bộ trưởng Bộ Y tế đã cử đoàn công tác của Bộ lên Hòa Bình ngay trong chiều tối cùng ngày để tìm hiểu thực tế về sự việc này. Đoàn công tác do ông Lương Ngọc Khuê làm trưởng đoàn. Cùng với đó, Bộ Y tế đã yêu cầu BV Bạch Mai tiếp tục cử các chuyên gia của cấp cứu, chống độc và Khoa Thận Nhân tạo lên Hòa Bình để trợ giúp cấp cứu bệnh nhân.
Được biết đã có 4 bác sĩ của BV Bạch Mai lên Hòa Bình để phối hợp xử lý vụ việc, trong đó, có 1 bác sĩ khoa Thận nhân tạo, một bác sĩ chuyên khoa chống độc và một bác sĩ dị ứng cùng 1 kỹ thuật viên.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng siết chặt phòng, chống nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah

Đà Nẵng siết chặt phòng, chống nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah

29 Jan, 02:05 PM

Kinhtedothi - Trước nguy cơ dịch bệnh do virus Nipah có thể xâm nhập qua đường hàng không, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, kiểm soát y tế tại cửa khẩu và các cơ sở khám, chữa bệnh, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng.

Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

Hà Nội quyết liệt kiểm tra ATTP phục vụ Tết Nguyên đán

27 Jan, 09:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/1, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội phối hợp Ban Chỉ đạo công tác ATTP xã Tây Phương kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 tại Công ty TNHH Libra Việt Nam.

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

Hà Nội không nương tay với vi phạm ATTP tại các điểm nóng lễ hội Xuân 2026

27 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026 chi nhánh Hà Nội - Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce, địa chỉ tại số 202 Đại Nghĩa, thôn Văn Giang, xã Mỹ Đức, Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ