Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

6 ca Covid-19 điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế khỏi bệnh

Kinhtedothi - Ngày 18/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, đơn vị vừa điều trị khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19. Tuy vậy, chỉ có 1 người được xuất viện, các BN khác tiếp tục ở lại để điều trị bệnh nền.
Theo đó, BN 523 (62 tuổi; ngụ Quảng Nam) được về cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. 5 trường hợp tiếp tục ở lại để điều trị bệnh nền, gồm BN 476 (27 tuổi; âm tính 8 lần), BN 507 (57 tuổi, âm tính 6 lần), BN 452 (52 tuổi, âm tính 4 lần), BN 481 (65 tuổi) và BN 483 (37 tuổi) cùng âm tính 3 lần. Toàn bộ những BN nói trên nằm trong số 12 ca bệnh nặng được đưa từ Quảng Nam, Đà Nẵng ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.
 Bên trong phòng điều trị BN Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.
Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, hiện còn 6 ca bệnh mắc Covid-19 khác vẫn đang được điều trị tại đây, trong đó có 2 trường hợp diễn biến nặng.
Đặc biệt, BN 438 (56 tuổi; ngụ tại Đà Nẵng) đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Dù vậy BN này vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, thở máy vì mắc nhiều bệnh nền. Các bác sĩ vẫn đang nỗ lực, tập trung nguồn lực để cứu sống BN này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

07 Jul, 07:15 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 7/7, Bệnh viện E và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức chương trình khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác. Đây là mùa thứ 10 đánh dấu một chặng đường bền bỉ và đầy nhân văn trong hành trình "tái sinh” nụ cười cho hàng nghìn trẻ em theo mục tiêu của chương trình đề ra.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

07 Jul, 04:17 PM

Kinhtedothi - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2025, toàn TP đã thành lập 609 đoàn kiểm tra, trong đó, tuyến TP 15 đoàn; 45 đoàn tuyến quận, huyện; 549 đoàn tuyến xã, phường.

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

07 Jul, 08:33 AM

Kinhtedothi - Bệnh liên cầu khuẩn lợn hiện chưa có vaccine phòng ngừa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại những di chứng nặng nề. Chuyên gia y tế khuyến cáo, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh nhiễm trùng và điều trị kịp thời để ngăn chặn sự lan truyền của liên cầu khuẩn và giảm thiểu nguy cơ bệnh lý.

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

Siết chặt việc mua bán thuốc theo đơn

05 Jul, 04:21 PM

Kinhtedothi - Thông tư 26/2025/TT-BYT Bộ Y tế ban hành không chỉ bổ sung các trường thông tin bắt buộc trong đơn thuốc mà còn đưa ra quy định cụ thể về liều dùng, số lần dùng thuốc trong ngày, thời gian sử dụng. Thay đổi kỹ thuật nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn với người bệnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ