DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

6 điều vợ nên hỏi chồng trước khi làm

20-06-2014 15:54
Kinhtedothi - Cho dù bản thân bạn nghĩ rằng đây là kế hoạch riêng của mình, không liên quan đến chồng vì anh ấy đâu có tham dự, làm ơn, vẫn phải hỏi ý kiến anh ấy vì ai sẽ là người lo “hậu trường” trong lúc bạn đi chơi?
Cho dù vợ chồng tuy hai mà một, vẫn có những việc, dù rất nhỏ, bạn không nên tự quyết. Hãy hỏi ý kiến của anh ấy, để tỏ lòng tôn trọng đối phương.

1. Vứt chiếc áo phông cũ của chồng

Chiếc áo từ thời sinh viên mà đến giờ anh ấy vẫn giữ gìn dưới đáy tủ, cho dù có ngứa mắt, bạn cũng đừng tự ý vứt đi. Có thể chiếc áo mang một kỷ niệm nào đó hoặc là chiếc áo anh ấy thích nhất ngày xưa. Anh ấy vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó sẽ lại mặc vừa. Tốt nhất là bạn cứ để nguyên đó.

2. Lên kế hoạch đi chơi tối với bạn bè

Cho dù bản thân bạn nghĩ rằng đây là kế hoạch riêng của mình, không liên quan đến chồng vì anh ấy đâu có tham dự, làm ơn, vẫn phải hỏi ý kiến anh ấy vì ai sẽ là người lo “hậu trường” trong lúc bạn đi chơi? Nhỡ anh ấy phải làm việc tối nay cho kịp tiến độ ở cơ quan thì sao? Hoặc biết đâu anh ấy cũng có kế hoạch đưa bạn đi chơi nữa… Vấn đề là, nếu anh ấy buộc phải ở nhà trông con hay phải thuê người trông con theo giờ để hoàn thành công việc của mình khi bạn đi chơi, thì anh ấy cũng nên được biết trước về kế hoạch đó.
3. Mua đồ cho bạn bằng ngân sách chung

Nếu hai người đang có một ngân sách chung, thì số tiền trong ngân sách nên được dùng để chi tiêu cho những món có lợi cho cả hai người. Nếu bạn nghĩ đến việc mua một món đồ nào đó cho riêng mình bằng tiền chung, thì hãy lựa chọn thứ đồ mà bạn chắc rằng mình sẽ không vấn đề gì nếu anh ấy cũng mua như thế.

4. Lên kế hoạch cho gia đình đi nghỉ

Hãy bàn bạc với anh ấy kỹ càng về điểm đến, lịch trình, đưa cho anh ấy một hình dung về việc cả nhà sẽ nghỉ ngơi ở đâu, vui chơi, ăn uống thế nào. Cần chắc chắn chuyến đi là điều được cả nhà mong đợi chứ không phải bạn chọn đến đó vì bạn thích còn anh ấy và các con thì không.

5. Mặc đồ của chồng

Dù có thể bạn đã nghe rằng phụ nữ hoàn toàn sexy trong chiếc áo phông, áo sơ mi của chồng (chính cánh đàn ông cũng thấy thế), nhưng nếu bạn muốn mượn áo của anh ấy, hãy hỏi ý kiến trước, vì biết đâu anh ấy đã tính sẽ phối hợp chiếc áo đó với một set đồ từ trước rồi. Sẽ có chút phiền nếu lại bị bạn mặc tranh mất đấy!

6. Mời khách đến nhà

Hãy thông báo trước với chồng về việc nhà sắp có khách, và hỏi ý kiến anh ấy xem có được không nếu bạn muốn mời họ ở lại nhà qua đêm. Bởi sự hiện diện của người khác trong nhà sẽ gây ra những bất tiện nhất định và anh ấy rõ ràng có quyền quyết định xem có chấp nhận được sự bất tiện đó không vì anh ấy cũng là chủ căn nhà.
TAG: