68 sản phẩm vượt qua vòng Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2017

Tin, ảnh: Thu Trang
Chia sẻ

Kinhtedothi - 68 đề cử của 58 doanh nghiệp đã vượt qua vòng Sơ tuyển chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017. Thông tin này vừa được Ban tổ chức chương trình công bố với báo giới chiều 16/3.

Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2017 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phát động từ ngày 9/1/2017 đã nhận được 93 đề cử từ 75 doanh nghiệp. Số lượng đề cử tăng 11%, số lượng doanh nghiệp tăng 10% so với năm 2016. Một số lĩnh vực có số lượng đề cử cao là: giao thông, y tế, quản lý doanh nghiệp lớn, tài chính ngân hàng… Cùng đó, lĩnh vực gia công phần mềm tăng mạnh với tổng số 12 đề cử, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này trong năm qua.
Hội nghị sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2017
Phát biểu về Chương trình Danh hiệu Sao Khuê, PGS. TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA cho biết: “Giá trị của Sao Khuê đem lại cho các doanh nghiệp không chỉ là sự ghi nhận chất lượng, hiệu quả kinh tế xã hội của sản phẩm, dịch vụ; hỗ trợ quảng bá truyền thông, tiếp cận khách hàng… mà còn là sự nhận xét, góp ý, tư vấn rất hữu ích của đội ngũ chuyên gia của Chương trình khi tiến hành công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp, giúp cho các doanh nghiệp hoàn thiện hơn sản phẩm, dịch vụ của mình, phục vụ ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn cho người sử dụng”.

Trong nỗ lực tăng cường quảng bá cho các sản phẩm – dịch vụ tốt của ngành, chiến dịch truyền thông cho Sao Khuê sẽ được thực hiện liên tục trong suốt một năm với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê tiếp cận hiệu quả với khách hàng, nhà đầu tư tiềm năng… Đặc biệt, năm nay, VINASA sẽ lần đầu tiên tổ chức chuỗi các hoạt động hội thảo, triển lãm quảng bá (road show) các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê tại các tỉnh và thành phố trên cả nước nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu.

Sau Hội nghị Sơ tuyển, từ ngày 16 - 25/3, Hội đồng đã thành lập 12 đoàn thẩm định thực tế, đến làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đề cử được lọt qua vòng sơ tuyển để trực tiếp đánh giá thực tế về sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của doanh nghiệp theo cách thức và tiêu chí của chương trình.

Theo Ban tổ chức , Hội nghị Chung tuyển Sao Khuê 2017 sẽ được tổ chức ngày 28/3 để bình chọn và quyết định công nhận các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê 2017, bình chọn “TOP 10 Sao Khuê” cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất. Lễ công bố Danh hiệu Sao Khuê 2017 sẽ được tổ chức sáng 15/4 tại Hà Nội.