Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

69 F1 của hệ thống Vinmart, 11 nhân viên y tế liên quan đến Công ty Thanh Nga âm tính với Covid-19

Kinhtedothi - Sáng 3/8, theo thông tin từ CDC Hà Nội, kết quả ban đầu có 80 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart và nhân viên y tế liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, còn khoảng 70 mẫu khác đang chờ kết quả.
Cũng trong sáng cùng ngày, CDC Hà Nội cũng đã thông tin, liên quan đến chùm Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) đã có 40 trường hợp dương tính bao gồm 30 trường hợp nhân viên công ty và 10 trường hợp liên quan.
 CDC Hà Nội xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2

Hiện đã xác định được 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty trên địa bàn của 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+.

CDC Hà Nội phối hợp với các quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga, kết quả xét nghiệm của 11 cán bộ y tế (thuộc 2 dây chuyền tiêm tại Khu công nghiệp Quang Minh (F1) là dây tiêm có 5 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đến tiêm ngày 28/7) đã âm tính.

Ngoài ra, có 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội cũng đề nghị, các quận, huyện tiếp tục rà soát các cửa hàng, siêu thị, đối tượng trên địa bàn liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga từ ngày 15/7 đến 30/7 để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, sáng 2/8, CDC Hà Nội phát thông báo khẩn, tìm người trên địa bàn TP Hà Nội có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga kể từ ngày 14/7 đến 1/8. Người đến và giao dịch với công ty cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115 / 0949.396.115 .

Theo CDC Hà Nội, ca chỉ điểm, ghi nhận đầu tiên tại công ty này là V.N.A., nữ, 21 tuổi, trú tại phường Văn Chương, Đống Đa, là thực tập sinh đến hết ngày 31/7. Ngày 28/7, chị xuất hiện ho, sốt, đau họng, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho kết quả sàng lọc dương tính SARS-CoV-2. Ngày 31/7, trường hợp này có kết quả khẳng định dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

UBND phường Thanh Lương tạm thời phong tỏa 2 đầu ngõ 651 Minh Khai gồm 300 hộ với 1.000 nhân khẩu. Chính quyền địa phương khoanh vùng 750 người liên quan, lấy mẫu 600 người, hiện chưa có kết quả.

Công ty cung ứng thực phẩm Thanh Nga, cơ sở chính tại 15/651 Minh Khai, Hai Bà Trưng và kho đông lạnh tại địa chỉ 82/651 Minh Khai, hoạt động lĩnh vực cung cấp thịt bò với tổng số nhân viên 43 người.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
BHXH Khu vực I: chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng cao

BHXH Khu vực I: chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tăng cao

11 May, 05:54 PM

Kinhtedothi - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I Nguyễn Ngọc Huyến cho biết, thời gian qua, BHXH Khu vực I tập trung khai thác, mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) để người dân có thể tiếp cận chính sách an sinh xã hội khi rủi ro đau ốm, bệnh tật.

Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

10 May, 03:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/5, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2025; tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ XI với chủ đề Thầy thuốc trẻ xung kích, vươn mình trong kỷ nguyên số.

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

10 May, 03:41 PM

Kinhtedothi - Gần đây, câu chuyện về nguồn gốc và chất lượng của món lòng xe điếu đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người băn khoăn về mức độ an toàn của món ăn quen thuộc như lòng lợn. Chuyên gia y tế cảnh báo, lòng lợn, nội tạng nói chung chứa nhiều cholesterol, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm ở người nếu không được chế biến kỹ và có nguồn gốc không đảm bảo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ