7 ngày Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, miền Bắc có thể mưa, rét đậm

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa thông tin, trước dịp nghỉ Tết Ngyên đán Quý Mão 2023, miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, sau đó trời duy trì ở ngưỡng rét, vùng núi có rét đậm.

Trong dịp nghỉ Tết cổ truyền Quý Mão 2023, miền Bắc chịu tác động của không khí lạnh, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; khu vực Trung và Nam Trung Bộ, khả năng xảy ra mưa, mưa rào rải rác.

Dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, miền Bắc có thể mưa, rét đậm. Ảnh: Duy Khánh
Dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, miền Bắc có thể mưa, rét đậm. Ảnh: Duy Khánh

Đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết từ ngày 19-24/1/2023 (tức ngày 28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023), miền Bắc sẽ chịu tác động của không khí lạnh, nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, trời rét, vùng núi có rét đậm. Riêng khu vực phía đông Bắc Bộ có ngày có mưa nhỏ, mưa phùn.

Khu vực Bắc Trung Bộ, xu thế thời tiết phổ biến có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Khác với các khu vực trên, tại khu vực Tây Nguyên, phổ biến ít mưa. Khu vực Nam Bộ có khả năng xảy ra mưa rào cục bộ vào chiều tối, ban ngày có nắng.

Cùng với diễn biến thời tiết trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023, đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng thông tin cụ thể diễn biến thời tiết trước và sau dịp nghỉ Tết.

Cụ thể, trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ ngày 15-18/1/2023 (tức 24-27 tháng Chạp), không khí lạnh có khả năng bổ sung. Theo đó, tại miền Bắc, đặc điểm thời tiết chủ đạo nhiều mây, có khả năng xảy ra mưa nhỏ, rét đậm ở vùng núi và trung du.

Tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ, có mưa, mưa rào; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có khả năng xảy ra mưa rào vào chiều tối, ban ngày có nắng.

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 25-29/1 (tức từ ngày mùng 4-8 tháng Giêng), không khí lạnh có khả năng được tăng cường. Trong xu thế đó, khu vực Bắc Bộ có ngày có mưa nhỏ, trời rét; vùng núi duy trì rét đậm, có nơi rét hại.

Trong khi đó, khu vực miền Trung tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, phổ biến ít mưa, ngày nắng.

Như vậy, dự báo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, mưa có khả năng xảy ra tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trước Tết, miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, sau đó trời vẫn duy trì ở ngưỡng rét, vùng núi có rét đậm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng thông tin, tính đến thời điểm hiện tại, trên Biển Đông cũng chưa có dấu hiệu xuất hiện của bão/áp thấp nhiệt đới../.