Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

7 người chết và mất tích vì thiên tai trong tháng 8

KTĐT - Trong tháng Tám, thiên tai đã làm 7 người chết và mất tích, gây thiệt hại gần 225 tỷ đồng.
Theo Tổng cục Thống kê, thiên tai trong tháng Tám, trong đó chủ yếu là cơn bão số 3 đã khiến 274 ngôi nhà bị ngập, tốc mái và cuốn trôi; 35km đê, kè, kênh mương và hơn 14km đường xe cơ giới bị sạt lở; 2.300ha lúa và hoa màu bị mất trắng.

Nghệ An là địa phương bị thiệt hại nặng nhất với gần 15km kênh mương và 3km đường xe cơ giới bị sạt lở; 2.200ha lúa và hoa màu bị mất trắng; thiệt hại lên tới 158 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác phòng chống và khắc phục hậu quả bão lụt, trong tháng Tám, số hộ thiếu đói cả nước đã giảm gần 39% với gần 19.000 hộ thiếu đói; số nhân khẩu thiếu đói giảm trên 34% so với cùng kỳ năm trước với khoảng 85.000 nhân khẩu thiếu đói.

Theo thống kê sơ bộ, từ đầu năm đến nay, các cấp, các ngành và địa phương đã hỗ trợ các hộ thiếu đói gần 17.000 tấn lương thực và 9,2 tỷ đồng./.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rác về chốn cũ, trách nhiệm “lạc” về đâu?

Rác về chốn cũ, trách nhiệm “lạc” về đâu?

18 Sep, 05:53 AM

Kinhtedothi - Không lâu sau khi TP Hà Nội phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, trả lại sự sạch sẽ, quang đãng cho những con đường, góc phố thì nghịch lý lại tái diễn. Rác thải, từ túi nilon, hộp xốp đến phế thải xây dựng nhanh chóng lấp đầy những không gian vừa được làm sạch, tình trạng vứt rác bừa bãi lại ngày một nóng. Hiện trạng trên đã đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Nỗ lực làm sạch Thủ đô đang vướng ở đâu và trách nhiệm thực sự thuộc về ai?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ