DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

8 trẻ ngộ độc do ăn quả hồng trâu được ra viện

Khánh Chi
09-10-2021 16:27
Kinhtedothi - Sau một tuần điều trị, sức khỏe của 8 trẻ (từ 9-13 tuổi; ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) bị ngộ độc do ăn quả hồng trâu (tên khoa học là Capparis versicolor Griff) đã ổn định và được ra viện.
Tin liên quan
 TS Lê Ngọc Duy - Trưởng khoa Cấp cứu Chống độc thăm khám cho bệnh nhi trước khi ra viện.
TS Lê Ngọc Duy – Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tại thời điểm nhập viện, cả 8 cháu đều có tình trạng rối loạn nhịp tim, 5 trong 8 trẻ trẻ bị suy gan (chỉ số men gan tăng, có biểu hiện hủy hoại tế bào gan, rối loạn đông máu…). Một số trẻ bị nôn, đau bụng. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu đồng thời hội chẩn các chuyên khoa Cấp cứu chống độc, Hồi sức, Tim mạch, Gan mật…, để phối hợp điều trị và làm các xét nghiệm độc tố để phát hiện kịp thời các biến chứng khác của bệnh.
Sau một tuần điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của tất cả các cháu đều ổn định. Có 3 cháu chỉ số men gan vẫn còn tăng nhẹ, tuy nhiên trẻ sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện địa phương.
 8 em nhỏ cùng các bác sĩ khoa Cấp cứu Chống độc trong ngày ra viện.
Trong suốt quá trình điều trị, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội là đầu mối hỗ trợ các bệnh nhi. Bệnh viện cũng bố trí một chuyến xe đưa các bệnh nhi và gia đình về nhà an toàn.
Trong ngày các con được ra viện, bố của bệnh nhi S.S.M. chia sẻ: "Không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã rất tận tình, hết lòng chăm sóc và điều trị cho các con những ngày qua. Xin chúc các y bác sĩ luôn mạnh khỏe để có thể cứu chữa thêm nhiều hơn nữa các cháu bé không may mắc bệnh”.