80% sinh viên có việc làm sau nửa năm tốt nghiệp

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/4, Học viện Ngân hàng (Hà Nội) tổ chức Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2017.

Sự kiện này nhằm mục đích làm cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng, mang đến những cơ hội việc làm cho sinh viên, cung cấp những thông tin thiết thực về chính sách, kế hoạch tuyển dụng của các ngân hàng và tổ chức tài chính để sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con đường sự nghiệp sau này…
 

Sinh viên trao đổi với nhà tuyển dụng tại Hội chợ việc làm Học viện Ngân hàng 2017.

Hội chợ việc làm Học viện Ngân hàng năm 2017 có sự tham gia và tài trợ của 18 đơn vị là các ngân hàng trong nước, các trung tâm đào tạo, công ty tài chính…
Hội chợ này gồm chuỗi các hoạt động diễn ra từ ngày 10/4 đến hết ngày 26/4. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến cuộc thi “Công việc trong mơ” (MY DREAM JOB), là cuộc thi thể hiện tình cảm, suy nghĩ, hình dung của giới trẻ về nghề nghiệp tương lai. Thông qua cuộc thi này, nhà trường và các nhà tuyển dụng cũng nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn bước đầu khi hòa nhập môi trường làm việc trong tương lai của mình. Sinh viên nộp bài dự thi trực tiếp đến hòm thư của Ban tổ chức Hội chợ. Những bài viết xuất sắc nhất được lựa chọn và trao giải trong ngày tổ chức Hội chợ.
Hoạt động ấn tượng thứ hai là hành trình “Banking visit tour”, là chuyến đi tham quan thực tế các chi nhánh trong cùng hệ thống của một ngân hàng. Chương trình giúp sinh viên cái nhìn thực tế hơn về các vị trí và yêu cầu công việc trong ngân hàng cũng như trải nghiệm môi trường làm việc khẩn trương, chuyên nghiệp; bên cạnh đó được giao lưu, chia sẻ những thông tin cần thiết để chuẩn bị trở thành một nhân viên ngân hàng trong tương lai.
Chia sẻ tại sự kiện, Trưởng BTC, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng Mai Thanh Quế cho biết: “Điểm nhấn của chương trình Hội chợ việc làm năm nay là quy mô lớn hơn để sinh viên có nhiều cơ hội hơn. Và chúng tôi cũng đề nghị các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp. Nếu như các em đáp ứng được yêu cầu thì các em sẽ có việc làm ngay trong ngày hôm nay. Đến khi các em ra trường sẽ sẵn sàng để đi làm. Qua đây, sinh viên cũng có cơ hội cọ xát, tìm hiểu kĩ hơn về các nhà tuyển dụng”.
Theo thống kê của nhà trường, trong 5 năm trở lại đây, 80% sinh viên Học viện Ngân hàng có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Riêng trong Hội chợ việc làm này, nhà trường cùng với các nhà tuyển dụng đặt mục tiêu 10% trong số 5.000 sinh viên đến với sự kiện sẽ có việc làm.