81 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng hội nhập kinh tế quốc tế lần 2

Chia sẻ

KTĐT - Hiện ASEAN là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Năm 2009, xuất khẩu của Việt Nam sang ASEAN đạt 8,9 tỷ USD.

KTĐT - Hiện ASEAN là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Năm 2009, xuất khẩu của Việt Nam sang ASEAN đạt 8,9 tỷ USD. Giá trị nhập khẩu từ ASEAN cũng đạt 14 tỷ USD. Tổng vốn đầu tư trực tiếp đăng ký của ASEAN tại Việt Nam khoảng trên 60 tỷ USD.

Ngày 22/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo về Giải thưởng hội nhập kinh tế quốc tế lần 2.

Sau năm tháng triển khai chương trình, số hồ sơ đăng ký tham dự giải thưởng của doanh nghiệp và doanh nhân trên cả nước đã lên tới 455 hồ sơ. Số hồ sơ gửi về tập trung vào ba nhóm ngành chính là nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ.

Qua bình chọn, đã có 81 doanh nghiệp đạt giải, 55 doanh nhân tiêu biểu về hội nhập kinh tế quốc tế và 20 doanh nghiệp xuất sắc về hội nhập kinh tế quốc tế.

Giải thưởng hội nhập kinh tế quốc tế lần 2 năm 2010 với chủ đề "Doanh nghiệp hội nhập ASEAN" tập trung vào các đơn vị, cá nhân đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tham gia khu vực mậu dịch tự do ASEAN cũng như thỏa thuận thương mại tự do giữa ASEAN và các nước đối tác (Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc...)

Hiện ASEAN là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Năm 2009, xuất khẩu của Việt Nam sang ASEAN đạt 8,9 tỷ USD. Giá trị nhập khẩu từ ASEAN cũng đạt 14 tỷ USD. Tổng vốn đầu tư trực tiếp đăng ký của ASEAN tại Việt Nam khoảng trên 60 tỷ USD.

Giải thưởng hội nhập kinh tế quốc tế được tổ chức hai năm/lần, thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp và doanh nhân.

Qua đó, giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp đạt nhiều thành tích trong tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức của hội nhập kinh tế quốc tế./.