9 người chết, mất tích do mưa lũ, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến 14 giờ chiều 13/9, tại tỉnh Lào Cai đã ghi nhận 9 trường hợp bị chết và mất tích do mưa lũ. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện chỉ đạo khẩn liên quan đến diễn biến thiên tai.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến 14 giờ chiều nay (13/9), trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận 94 người bị chết và 5 trường hợp hiện còn đang mất tích.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh Lào Cai.
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, tại xã Liên Minh (thị xã Sapa) ghi nhận 3 người chết và 4 người còn mất tích. Xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát) có 1 người bị mất tích do lũ cuốn trôi. Trong khi tại xã Làng Giàng (huyện Văn bàn) có 1 người bị chết do dông lốc làm sập nhà bếp.

Trước hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra tại tỉnh Lào Cai, trưa nay (13/9), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện số 797/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả lũ quét trên địa bàn tỉnh Lào Cai và chủ đọng ứng phó mưa lũ ở miền núi, trung du Bắc Bộ.

Gửi lời thăm hỏi, chia buôn sâu sắc đến các gia đình có nạn nhân thương vong do mua lũ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Lào Cai khẩn trương huy động lực lượng tập trung tìm kiếm những người còn đang bị mất tích. Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người bị chết do thiên tai.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, TP khu vực miền núi, trung du Bắc Bộ chỉ đạo triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả với diễn biến mưa lũ trong những ngày tới. Trong đó, chú trọng việc rà soát, di dời người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ ảnh hưởng lũ quét, sạt lở.

Riêng đối với Bộ TN&MT, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cần duy trì tổ chức dự báo, cảnh báo mưa lũ, sạt lở đất; cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin dự báo, cảnh báo đến các cơ quan chức năng theo đúng quy định để phục vụ công tác chỉ đạo, ứng phó thiên tai hiệu quả.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần