Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

9 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Kintedothi –Theo thông tin của Bộ GD&ĐT thì kết thúc ngày thi thứ nhất - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1), cả nước có 9 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi bị lập biên bản xử lý.
Theo đó, tổng số thí sinh đăng kí dự thi với môn Ngữ Văn là 1.006.844; môn Toán là 1.010.214. Tổng số thí sinh đến dự thi với môn Ngữ Văn là 977.642, đạt tỷ lệ 97.1%; môn Toán là 981.773, đạt tỷ lệ 97.18%. Có 23.786 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi.
Trong cả 2 buổi thi của ngày 7/7, có 9 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi. Không có cán bộ nào vi phạm quy chế bị xử lý.
 Ngày 7/7, thí sinh hoàn thành 2 môn thi Ngữ văn và Toán- kì thi THPT 2021 đợt 1
Riêng tại Hà Nội, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 101.326 thí sinh. Số thí sinh vắng mặt ngày đầu tiên là: 563; trong đó, số thí sinh không dự thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 là 167 (5 thí sinh diện F0, 26 thí sinh diện F1, 107 thí sinh diện F2 và 29 thí sinh diện phong tỏa). Ngày thi đầu ghi nhận 1 thí sinh vi phạm quy chế thi (vào buổi thi môn Ngữ văn do mang điện thoại di động vào phòng thi); không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế
Đánh giá chung của Bộ GD&ĐT về ngày thi thứ nhất, đó là kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Về đề thi, theo nhận xét ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bài thi Ngữ văn và bài thi Toán nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp.
Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và triển khai các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.
Ngày mai (8/7), thí sinh làm các bài thi: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và bài thi Ngoại ngữ.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán thiếu hụt kỹ năng số cho sinh viên trong kỷ nguyên mới

Giải bài toán thiếu hụt kỹ năng số cho sinh viên trong kỷ nguyên mới

11 Jan, 01:28 PM

Kinhtedothi – Từ thực tế kết quả khảo sát cho thấy gần 75% sinh viên tự đánh giá kỹ năng số ở mức trung bình và yếu, các chuyên gia, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã đề ra những giải pháp chuyển đổi phương thức đào tạo, gắn chặt lý thuyết với thực hành cũng như nhu cầu thực tế của DN.

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

10 Jan, 12:28 PM

Kinhtedothi – Sáng 10/1, gần 4.500 học sinh Hà Nội chính thức bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hoá lớp 9 cấp THCS, năm học 2025 – 2026. Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản dự khai mạc, kiểm tra, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (phường Cửa Nam).

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

09 Jan, 09:14 AM

Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tri thức, từ mùa tuyển sinh năm 2026, nhiều trường đại học tốp đầu đã và đang triển khai mở mới các ngành, chương trình đào tạo liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ số và dữ liệu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ