908 mẫu xét nghiệm âm tính tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 29/1, theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, đã có 908 mẫu xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2, 1238 mẫu chờ kết quả.

Hiện, trên toàn thành phố có 247 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, 1.780 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Trẻ em, 483 chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn, 46 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà. Tính riêng ngày 29/1, có 1.875 trường hợp bắt đầu thực hiện cách ly y tế tập trung, 8 trường hợp hoàn thành cách ly.
 Chốt kiểm soát được lập ngay tại cổng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng
Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Trẻ em vẫn tiến hành phong tỏa nghiêm ngặt, truy vết những người có liên quan đến ca bệnh, tập trung sàng lọc các trường hợp F1 đồng thời lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm, sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.
 Người dân cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định
Đối với các địa phương, cần bám sát danh sách của Bệnh viện Trẻ em mà Sở Y tế đã gửi đêm 28/1 để triển khai ngay việc cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày tính từ ngày qua Bệnh viện Trẻ em và cách ly tập trung đối với người đã qua 2 khoa Hô hấp và Truyền nhiễm Bệnh viện Trẻ em.
Thực hiện tổng rà soát những người từ Hải Dương và Quảng Ninh về Hải Phòng, đã đi qua những địa điểm Bộ Y tế thông báo thì thực hiện cách ly tại nhà theo dõi sức khoẻ 14 ngày tính từ ngày về Hải Phòng, nếu có dấu hiệu về sức khoẻ phải chuyển ngay đến Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.
Tất cả những trường hợp từ Hải Dương, Quảng Ninh kể từ thời điểm lập chốt kiểm soát nếu vẫn đi vào Hải Phòng yêu cầu đưa đi cách ly tập trung ngay.