Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

911 – lực lượng tâm huyết của Công an TP Đà Nẵng

Kinhtedothi - Chỉ mới thành lập hơn 10 ngày nhưng các tổ công tác của lực lượng 911 – Công an TP Đà Nẵng đã lập được những chiến công trong tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Nhờ đó, lực lượng 911 đã được UBND TP Đà Nẵng thưởng “nóng”.
Ngày 10/1, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao phần thưởng của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho 3 tổ công tác của lực lượng 911 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuần tra, chốt chặn, kiểm soát ANTT trên địa bàn. Mỗi tổ công tác được thưởng 10 triệu đồng.
 Thiếu tướng Vũ Xuân Viên (bìa phải) - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao phần thưởng của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho lực lượng 911
Lực lượng 911 của Công an TP Đà Nẵng được thành lập và hoạt động từ ngày 28/12/2018 với 3 tổ công tác. Chỉ trong tuần đầu ra quân, các tổ của lực lượng đã tổ chức chốt chặn, tuần tra kiểm soát tại 14 vị trí và 4 khu vực là các tuyến địa bàn trọng điểm, phức tạp và tiềm ẩn về ANTT.

Lực lượng 911 đã dừng, kiểm tra 614 lượt người và phương tiện tham gia giao thông, phát hiện 494 trường hợp vi phạm; lập biên bản các hành vi có dấu hiệu của tội phạm 13 vụ với 15 đối tượng. Trong đó có 9 vụ với 11 đối tượng có dấu hiệu cho vay nặng lãi; 4 vụ với 4 đối tượng tàng trữ trái phép cỏ Mỹ. Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực ANTT 26 trường hợp với 28 đối tượng. Trong đó 12 trường hợp với 14 đối tượng tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ. 14 trường hợp với 14 đối tượng sử dụng trái phép ma túy…

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã biểu dương, khen ngợi những thành tích bước đầu của lực lượng 911 và cho biết: Lực lượng 911 được thành lập là tâm huyết và trăn trở của lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng trước tình hình tội phạm, ANTT trên địa bàn có dấu hiệu bất ổn. Chỉ sau mấy ngày thành lập, nhưng nhân dân và cán bộ thành phố đã biết đến lực lượng này. Đặc biệt, 2 tỉnh miền Tây dự kiến sẽ tham quan học tập để nhân rộng mô hình.

“Phải đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết và hiểu lực lương 911 làm việc vì dân, với trách nhiệm bảo vệ sự bình yên cho dân. Ngoài ra, để cho các đối tượng biết về lực lượng 911 mà nhụt chí, những ý định manh nha về tội phạm sẽ được dẹp ngay từ đầu”, thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Công an TP Đà Nẵng đang tính đến đặt đầu số 911 để người dân kịp phản ứng, báo tin cho lực lượng khi xảy ra các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, đầu số 911 thẩm quyền của Bộ Thông tin và truyền thông, đồng thời phải có ý kiến của Bộ trưởng Bộ Công An mới cho mở đầu số mới. Trong thẩm quyền của địa phương, Công an TP Đà Nẵng sẽ lấy đầu số Đà Nẵng với số đuôi là 911 để người dân dễ dàng và thuận tiện trong trường hợp cần liên lạc với lực lượng 911.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhắn nhủ: “Lực lượng 911 không được có hành vi vi phạm, tuyệt đối không nhận mãi lộ. Chỉ cần một vài thời điểm, vài hiện tượng nhỏ sẽ đánh đổ hết cố gắng của toàn lực lượng. Lãnh đạo Công an TP ủng hộ, hỗ trợ hết mình cho lực lượng 911 nhưng cũng sẽ xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm trong quá trình làm nhiệm vụ”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tăng cường xử lý tràn dầu tại Cần Giờ do vụ va chạm 2 tàu hàng

Tăng cường xử lý tràn dầu tại Cần Giờ do vụ va chạm 2 tàu hàng

03 May, 10:24 AM

Kinhtedothi - Ngày 2/5, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ đã có báo cáo số 83/BC-BCH gửi lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh về công tác phối hợp ứng phó sự cố trong vụ 2 tàu chở hàng va chạm nhau trên sông Lòng Tàu.

Người không đủ điều kiện hưởng lương hưu được nhận trợ cấp hàng tháng từ 1/7/2025

Người không đủ điều kiện hưởng lương hưu được nhận trợ cấp hàng tháng từ 1/7/2025

03 May, 06:49 AM

Kinhtedothi – Người đủ tuổi nghỉ hưu nhưng không đủ thời gian đóng để hưởng lương hưu (chưa đủ 15 năm đóng) và chưa đủ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội (chưa đủ 75 tuổi) nếu không hưởng bảo hiểm xã hội một lần và không bảo lưu mà có yêu cầu thì được hưởng trợ cấp hàng tháng từ chính khoản đóng của mình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ