DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
94 người đi bộ từ Long An về Tây Nguyên được TP Hồ Chí Minh đưa xe chở
TÂN TIẾN - HỮU TÂN
13-10-2021 14:18

Kinhtedothi - Sau nhiều tháng không có việc làm, tiền sinh hoạt không có nên 94 công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An đã đi bộ qua địa bàn huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) để về quê ở các tỉnh Tây Nguyên.
Ngày 13/10, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giao thông vận tải và UBND huyện Nhà Bè dùng 5 xe giường nằm để chở 94 công dân về quê ở các tỉnh Tây Nguyên.
Người phụ nữ này do không còn tiền ở trọ và sinh hoạt hàng ngày, nên quyết định địu con nhỏ cùng đồng hương đi bộ từ tỉnh Long An về quê ở Kon Tum. 
 Người dân ngồi chờ đọc tên để lên xe về quê.
Hầu hết số người này là đồng bào dân tộc thiểu số, làm công nhân tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Do nhiều tháng không có việc làm, không có tiền đóng nhà trọ, thiếu thốn trong sinh hoạt hàng ngày nên họ quyết định đi bộ về quê.
 Trước khi lên xe, mỗi người đều được tặng một phần quà và 200.000 đồng.
Khi ngang qua địa bàn huyện Nhà Bè, chốt kiểm soát dịch Covid-19 của địa phương này phát hiện, nên đưa toàn bộ 94 công dân vào cách ly tại Trường tiểu học Dương Văn Lịch, bố trí nơi nghỉ, ăn uống, tổ chức xét nghiệm nhanh cho tất cả mọi người.
 Bộ đội chuyển quà lên xe giúp dân.
Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè, cho biết tất cả mọi người qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đoàn có 57 người lớn, đủ điều kiện tiêm vaccine phòng dịch Covid-19, nên huyện đã tổ chức chích mũi 1 cho 57 người này.
 Bộ đội xách giúp hành lý của một phụ nữ lên xe về quê.
Anh A Trên, quê ở huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, bộc bạch: “Do dịch Covid-19, chúng tôi đã thất nghiệp hơn 4 tháng qua, không ai còn tiền để trả cho chủ nhà trọ và trang trải cuộc sống hàng ngày, nên mọi người quyết định đi bộ về quê. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của chính quyền địa phương không những đưa xe chở chúng tôi về quê mà còn cho mỗi người một phần quà và 200.000 đồng”.
 94 người đi bộ từ tỉnh Long An về Kon Tum được 5 xe giường nằm của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang chở từ TP Hồ Chí Minh về quê trong ngày 13/10.
Theo Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, đây là tình cảm, trách nhiệm của chính quyền thành phố đối với người dân trong đại dịch Covid-19. Trong thời gian tới, TP Hồ Chí Minh sẽ trao đổi, đề nghị các tỉnh để có phương án đưa công dân về quê một cách an toàn, chặt chẽ, không để người dân tự phát về quê gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.