96% F0 tử vong tại BV Thanh Nhàn chưa tiêm vaccine, 100% có bệnh lý nền

Nam Trần, ảnh: Thành Đạt
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo báo cáo của Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn, trong hơn 1.200 F0 nhập viện tại BV điều trị từ cuối tháng 4 tới nay có 48 người tử vong. 100% bệnh nhân Covid-19 tử vong tại đây đều có bệnh lý nền; 96% chưa tiêm vaccine và 82% ở độ tuổi trên 70.

 Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Đây là thông tin được BV Thanh Nhàn báo cáo với Đoàn Kiểm tra số 2 của Bộ Y tế do TS Cao Hưng Thái - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - làm Trưởng đoàn chiều 25/12.

Cũng theo báo cáo này, trong hơn 1.200 bệnh nhân bệnh nhân Covid-19 nhập viện Thanh Nhàn, có 946 người đã ra viện, 89 ca phải chuyển viện. Đây cũng là cơ sở đã điều trị thành công ca bệnh chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) sau gần 50 ngày điều trị.

Bệnh viện Thanh Nhàn được Sở Y tế Hà Nội phân công điều trị F0 thuộc tầng 3. Khu điều trị cách ly được phân làm 3 khu riêng biệt: Khu giành riêng cho người bệnh nặng nguy kịch 250 giường; Khu cho người bệnh trung bình hoặc có bệnh lý nền nặng (50 giường bệnh); Khu cho người bệnh nghi nhiễm theo đề án xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực vùng.

Bệnh viện cũng đã chuẩn bị hệ thống oxy cho 250 giường ICU; các loại máy thở; xây dựng danh mục thuốc và sự trù số lượng thuốc phục vụ công tác điều trị. Ngoài việc điều trị F0 thuộc tầng 3, Bệnh viện còn phụ trách 7 bệnh viện tầng 2; 7 Trung tâm y tế, chỉ đạo công tác chuyên môn, kiểm tra, giám sát, điều tiết bệnh nhân trong công tác chuyển tuyến…

Lãnh đạo BV cho biết, về thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh Covid-19, BV chưa được thanh toán nên rất khó khăn về tài chính

Do đó, BV đề nghị Bộ Y tế sớm hướng dẫn thanh quyết toán điều trị người bệnh mắc Covid -19 để đơn vị viện có nguồn kinh phí tiếp tục triển khai hoạt động. Ngoài ra, lãnh đạo BV cũng đề xuất Hà Nội sớm triển khai tiêm vaccine mũi 3 cho nhân viên y tế và nhân viên tham gia chống dịch; rà soát tất cả người dân trên địa bàn để tiêm vaccine diện rộng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng, đặc biệt ưu tiên cho người cao tuổi có bệnh lý nền, người dân ngoại tỉnh sinh sống tại Hà Nội.

Ngoài ra, BV đề nghị Sở Y tế sớm trình UBND TP phê duyệt kinh phí đầu tư các trang thiết bị cho trung tâm Hồi sức tích cực vùng (250 giường) để bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị chủ động trong công tác điều trị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần