Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Acecook Việt Nam phản hồi vụ mì tôm chua cay Hảo Hảo chứa chất cấm

Kinhtedothi - Trong thông cáo báo chí ban hành ngày 28/8, Acecook Việt Nam thừa nhận thông tin 2 sản phẩm miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo do doanh nghiệp này sản xuất bị Cơ quan quản lý thực phẩm Ireland thu hồi vì chứa chất cấm là sự thật. Đồng thời, cam kết sẽ công bố kết quả điều tra nguyên nhân vụ việc trong thời gian tới.
Cụ thể, Công ty CP Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam) cho biết, mới đây, Cơ quan quản lý thực phẩm Ireland (FSAI) đã thu hồi lô hàng sản phẩm xuất khẩu của Acecook Việt Nam do liên quan đến chất Ethylene Oxide.
Cụ thể 2 sản phẩm bị thu hồi gồm: Miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021; Mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021.
 Mì tôm chua cay Hảo Hảo của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. Ảnh: FSAI.
“Hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ Quy định và Pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng” - Acecook Việt Nam trình bày.
Cam kết tuyệt đối tuân thủ các quy định (của Việt Nam, Châu Âu, Nhật, Úc và New Zealand…) về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu-sản xuất-lưu trữ. Acecook Việt Nam cho biết, đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Theo Acecook Việt Nam, Ethylene Oxide là khí EO hoặc ETO hiện nay được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau sấy và việc này được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ và Canada.
Hiện Acecook Việt Nam đã làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu và nhà cung cấp cũng khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ: “Acecook Việt Nam đã yêu cầu họ kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất, tuyệt đối thực hiện đúng theo các cam kết này với chúng tôi” - Acecook Việt Nam nhấn mạnh.
Trước đó, ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Acecook Việt Nam do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại châu Âu.
 Miến ăn liền Good của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. Ảnh: FSAI.
Sáng 28/8, Bộ Công Thương đề nghị Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, đồng thời làm rõ sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm trên để đánh giá sự xuất hiện của chất Ethylene Oxide.
Cơ quan này cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện phân phối trong nước, kiểm tra xác minh, làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: mộc mạc vị bánh nổ truyền thống

Quảng Ngãi: mộc mạc vị bánh nổ truyền thống

13 Jan, 02:11 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống ngày càng hối hả, những mẻ bánh nổ ở làng Điền Trang (xã Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn giữ nguyên cách làm thủ công như bao đời, lưu giữ hương vị Tết và ký ức quê nhà theo chân người con xứ Quảng đi khắp mọi miền.

Quảng Ngãi: làng chiếu truyền thống hối hả vào vụ Tết

Quảng Ngãi: làng chiếu truyền thống hối hả vào vụ Tết

08 Jan, 08:20 PM

Kinhtedothi-Thời điểm này, các hộ sản xuất chiếu cói ở Quảng Ngãi đang hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu tiêu thụ tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Trải qua thăng trầm và cạnh tranh của thị trường, làng nghề truyền thống năm nào nay chỉ còn vài người bám trụ .

OCOP Tuyên Quang: khi đặc sản bản địa trở thành động lực phát triển bền vững

OCOP Tuyên Quang: khi đặc sản bản địa trở thành động lực phát triển bền vững

08 Jan, 07:00 PM

Kinhtedothi - Từ những thung lũng xanh dưới chân núi đến cao nguyên đá khắc nghiệt, các sản vật bản địa của Tuyên Quang đang bước ra thị trường lớn thông qua Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Không chỉ nâng giá trị nông sản, OCOP còn góp phần thay đổi tư duy sản xuất, mở rộng sinh kế và tạo nền tảng cho phát triển kinh tế nông thôn gắn với du lịch, chuyển đổi số.

Nông sản Thái Nguyên mở rộng thị trường trên không gian số

Nông sản Thái Nguyên mở rộng thị trường trên không gian số

25 Dec, 03:13 PM

Kinhtedothi - Thương mại điện tử, đặc biệt là hình thức bán hàng qua livestream, đang mở ra hướng đi hiệu quả, giúp nông sản Thái Nguyên tiếp cận trực tiếp thị trường, gia tăng giá trị sản phẩm và xây dựng thương hiệu theo hướng bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ