DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ách tắc giao thông trên đường Hồ Chí Minh đã được xử lý

Doãn Thành (VPMT)
19-12-2016 20:27
Kinhtedothi - Mọi hoạt động giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh từ Quảng Nam đến Kon Tum đã hoạt động trở lại bình thường sau gần hai ngày bị ách tắc do sạt lở nghiêm trọng trên đoạn đường tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam).
Tin liên quan
  • Cầu vượt ở nút giao thông Cầu vượt ở nút giao thông "nóng" nhất Hà Nội sắp được thông xe
Trong đợt mưa kéo dài từ đầu tháng 12 tại các tỉnh Nam Trung Bộ, lượng nước tại các sông lớn tăng cao, mưa lớn diễn ra liên tục cũng làm cho các mạch nước ngầm ăn sâu trong núi gây ra hiện tượng sạt lở. 
 Ách tắc giao thông trên đường Hồ Chí Minh đã được xử lý
Trong các ngày 14 -16/12, mưa lớn đã làm sạt lở trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam với bốn điểm sạt lở nghiêm trọng thuộc km: 1372 + 100; 1372 + 500; 1380 và 1390, tại các điểm này có hàng chục nghìn m3 đất đá đã bị sạt lở xuống đường gây ùn tắc giao thông trong nhiều giờ đồng hồ.

Theo Thiếu tá Phạm Phương Bình - Đội phó Đội Cảnh sát Giao thông số 2 - Công an tỉnh Quảng Nam: “Sau khi tình trạng sạt lở xảy ra, các lực lượng liên ngành công an, quân đội đã kịp thời huy động các phương tiện ô tô, máy xúc đến các điểm sạt lở làm công tác giải tỏa, thông tuyến. Đến khoảng 21h30 ngày 16/12 về cơ bản tuyến đường đã được lưu thông trở lại”

Qua thực tế khảo sát đến ngày 19/12 toàn bộ đất đá sạt lở tại các điểm trên tuyến đường Hồ Chí Minh đã được các lực lượng chức năng xử lý xong, giao thông hai chiều đã lưu thông bình thường. Tại một số điểm sạt lở nghiêm trọng công tác thu dọn vẫn chưa hoàn tất, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng đến tình hình lưu thông của các phương tiện.

Trong đợt mưa lớn vừa qua tình trạng sạt lở đã diễn ra nhiều lần tại khu vực huyện Phước Sơn (Quảng Nam) khiến cho hoạt động giao thông từ khu vực này đến huyện Đăk Glei (Kon Tum).

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia hiện tượng mưa vẫn tiếp tục kéo dài tại khu vực Nam Trung bộ trong những ngày tới, khả năng cao sẽ tiếp tục gây ra tình trạng sạt lở, đối với khu vực có nguy cơ sạt lở cần phải nâng cao cảnh giác và có sự chuẩn bị ứng phó khi sự cố xảy ra.

Trung tá Nguyễn Ích Hòa – Trạm Trưởng trạm Cảnh sát Giao thông Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết: “Hiện nay, trạm cảnh sát giao thông Ngọc Hồi vẫn đang phối hợp với Trạm cảnh sát giao thông số 2 (tỉnh Quảng Nam) thực hiện công tác tuần tra, theo dõi. Trạm cũng đã cử cán bộ cắm chốt trực 24/24 tại các điểm có nguy cơ sạt lở để theo dõi tình hình và ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra”.