Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

ADB tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa

KTĐT - ADB đã dành 200 triệu USD cho SCFP và sẽ xem xét ít nhất hai lần một năm việc cấp vốn cho các SME, với hy vọng sẽ thu hút thêm nguồn vốn đầu tư của khu vực tư nhân thông qua SCFP.
Theo thông cáo báo chí của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), thiết chế tài chính lớn nhất khu vực này đang xây dựng Chương trình Tài chính Chuỗi Cung ứng (SCFP) trị giá trên 1 tỷ USD nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong khu vực gặp khó khăn về tài chính tiếp cận vốn với chi phí phải chăng để phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông Philip Erquiaga, Tổng vụ trưởng phụ trách các hoạt động khu vực tư nhân của ADB, cho biết rất nhiều SME gặp khó khăn khi phải đối mặt với việc không có tiền hay không đủ tiền hoạt động trong thời gian “trễ,” thường kéo dài từ 30-180 ngày giữa thời gian vận chuyển hàng hóa cho đến khi nhận được tiền thanh toán từ khách hàng, và tình trạng này ảnh hưởng rất đáng kể đến doanh thu cũng như cơ hội thực hiện các hợp đồng khác.


 
 
 
 
 
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)
 

SCFP sẽ mở khóa các nguồn tài chính bị “trễ” trong chuỗi cung ứng, giúp cải thiện khả năng tiếp cận của các SME đối với nguồn vốn lưu động với chi phí phải chăng, qua đó hỗ trợ công ăn việc làm và thu nhập.

Ông Philip Erquiaga nhấn mạnh suy thoái kinh tế toàn cầu đang diễn ra đã làm trầm trọng thêm những thách thức mà các SME phải đối mặt, với việc khách hàng gây áp lực lớn hơn lên các nhà cung cấp, yêu cầu nới rộng thời hạn thanh toán, trong khi cũng gây áp lực đòi rút ngắn thời hạn thanh toán của các nhà phân phối.

SCFP sẽ cải thiện cách tiếp cận dòng tiền lưu thông cho cả nhà cung cấp lẫn nhà phân phối, giúp họ có thể mở rộng hoạt động và sử dụng nhiều người hơn.

Ngoài ra, SCFP còn có tác dụng hỗ trợ cho Chương trình tài chính Thương mại (TFP) của ADB, được đưa ra để thúc đẩy thương mại tại các nước đang phát triển nghèo nhất ở châu Á-Thái Bình Dương, do SCFP giúp giảm thiểu rủi ro thương mại phi ngân hàng cho các các giao dịch nội địa và qua biên giới trong chuỗi cung ứng. Hơn nữa, nhiều SME trước đây thuộc diện không thể vay vốn được của ngân hàng, nay đã có khả năng tiếp cận nhờ SCFP.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Đại tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Dũng

14 Jan, 02:28 PM

Sáng 14/1, tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, phường Hạnh Thông, TPHCM), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng, Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Tổng Tham mưu trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

Công an thành phố Đà Nẵng lấy ý kiến cử tri, giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố

14 Jan, 02:02 PM

Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ