Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ai Cập tái diễn biểu tình bạo lực gây nhiều thương vong

Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên minh quốc gia ủng hộ sự hợp pháp tại Ai Cập do Tổ chức Anh em Hồi giáo đứng đầu, hôm 25/4, nhiều cuộc biểu tình phản đối Chính quyền đồng loạt nổ ra tại nhiều địa phương với sự tham gia của hàng ngàn người.
Đụng độ đã xảy ra giữa những người biểu tình quá khích và lực lượng an ninh, khiến ít nhất 2 người chết và hàng chục người khác bị thương.
Một cuộc biểu tình ủng hộ ông Morsi ở Ai Cập. Ảnh: Reuters
Một cuộc biểu tình ủng hộ ông Morsi ở Ai Cập. Ảnh: Reuters
Tại Thủ đô Cairo, các cuộc biểu tình đồng loạt nổ ra sau giờ cầu kinh trưa 25/4 ở ít nhất 5 quận phía đông, nam và phía tây thành phố. Trong đó, cuộc biểu tình tại Giza được coi là đông nhất với khoảng vài trăm người tham gia. Chính quyền Ai Cập đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động tới các vị trí xảy ra biểu tình để duy trì trật tự và giải tán các đám biểu tình. Một số nguồn tin cho biết, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 10 người biểu tình tại Cairo.

Còn tại tỉnh Fayum, phía nam Cairo, cuộc biểu tình của phe Hồi giáo đã dẫn tới đụng độ nghiêm trọng với lực lượng an ninh, khiến 2 phụ nữ thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương. Theo các nguồn tin, lực lượng an ninh đã sử dụng vòi rồng phun nước và lựa đạn hơi cay để giải tán cuộc biểu tình, trực tiếp dẫn tới số thương vong trên.

Biểu tình chống Chính quyền cũng được ghi nhận diễn ra tại một số tỉnh phía bắc và đông Ai Cập trong ngày 25/4, ngày nghỉ lễ chính thức của người Hồi giáo. Tại một số nơi, biểu tình đã bị lực lượng cảnh sát giải tán nhưng không dẫn tới đụng độ nghiêm trọng và xảy ra thương vong.

Theo nhận định của giới quan sát, làn sóng biểu tình chống chính quyền Ai Cập chắc chắn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới và đặc biệt sẽ được phe Hồi giáo đẩy mạnh trước, trong và sau tiến trình bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 5.

Cuộc bầu cử có sự tham gia của Thống tướng Abdu Fatah El Sisi, người đã ra quyết định truất quyền Tổng thống đối với ông Mohamed Morsi của phe Hồi giáo ngày 3/7 năm ngoái, dẫn tới làn sóng biểu tình phản kháng kéo dài liên tục gần một năm qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ