Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ai Cập tái diễn biểu tình bạo lực gây nhiều thương vong

Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên minh quốc gia ủng hộ sự hợp pháp tại Ai Cập do Tổ chức Anh em Hồi giáo đứng đầu, hôm 25/4, nhiều cuộc biểu tình phản đối Chính quyền đồng loạt nổ ra tại nhiều địa phương với sự tham gia của hàng ngàn người.
Đụng độ đã xảy ra giữa những người biểu tình quá khích và lực lượng an ninh, khiến ít nhất 2 người chết và hàng chục người khác bị thương.
Một cuộc biểu tình ủng hộ ông Morsi ở Ai Cập. Ảnh: Reuters
Một cuộc biểu tình ủng hộ ông Morsi ở Ai Cập. Ảnh: Reuters
Tại Thủ đô Cairo, các cuộc biểu tình đồng loạt nổ ra sau giờ cầu kinh trưa 25/4 ở ít nhất 5 quận phía đông, nam và phía tây thành phố. Trong đó, cuộc biểu tình tại Giza được coi là đông nhất với khoảng vài trăm người tham gia. Chính quyền Ai Cập đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động tới các vị trí xảy ra biểu tình để duy trì trật tự và giải tán các đám biểu tình. Một số nguồn tin cho biết, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 10 người biểu tình tại Cairo.

Còn tại tỉnh Fayum, phía nam Cairo, cuộc biểu tình của phe Hồi giáo đã dẫn tới đụng độ nghiêm trọng với lực lượng an ninh, khiến 2 phụ nữ thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương. Theo các nguồn tin, lực lượng an ninh đã sử dụng vòi rồng phun nước và lựa đạn hơi cay để giải tán cuộc biểu tình, trực tiếp dẫn tới số thương vong trên.

Biểu tình chống Chính quyền cũng được ghi nhận diễn ra tại một số tỉnh phía bắc và đông Ai Cập trong ngày 25/4, ngày nghỉ lễ chính thức của người Hồi giáo. Tại một số nơi, biểu tình đã bị lực lượng cảnh sát giải tán nhưng không dẫn tới đụng độ nghiêm trọng và xảy ra thương vong.

Theo nhận định của giới quan sát, làn sóng biểu tình chống chính quyền Ai Cập chắc chắn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới và đặc biệt sẽ được phe Hồi giáo đẩy mạnh trước, trong và sau tiến trình bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 5.

Cuộc bầu cử có sự tham gia của Thống tướng Abdu Fatah El Sisi, người đã ra quyết định truất quyền Tổng thống đối với ông Mohamed Morsi của phe Hồi giáo ngày 3/7 năm ngoái, dẫn tới làn sóng biểu tình phản kháng kéo dài liên tục gần một năm qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ Thủ đô thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Tuổi trẻ Thủ đô thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

31 May, 06:13 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội đổi mới sáng tạo Thủ đô năm 2025”. Ngày hội thu hút sự tham dự của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố.

Khảo sát kết quả khắc phục sự cố, bảo đảm chất lượng nước sạch cho người dân chung cư SDU

Khảo sát kết quả khắc phục sự cố, bảo đảm chất lượng nước sạch cho người dân chung cư SDU

30 May, 05:24 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/5, Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với các ban của HĐND TP và các bên có liên quan tổ chức buổi làm việc, khảo sát hiện trạng hạ tầng cung cấp nước sạch và kết quả khắc phục sự cố, bảo đảm chất lượng nước sạch cung cấp cho cư dân sinh sống tại Tòa nhà chung cư SDU (quận Hà Đông).

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đối thoại với nông dân

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đối thoại với nông dân

30 May, 05:24 PM

Kinhtedothi - Ngày 30/5, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị đối thoại lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân tỉnh Đồng Nai năm 2025 nhằm tháo gỡ những khó khăn, đồng hành cùng nông dân, doanh nghiệp để ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ