Ái Vân về nước hát lại “Ru con mùa đông”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình Giai điệu tự hào, ca sĩ Ái Vân tỏ ra rất...

Kinhtedothi - Lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình Giai điệu tự hào, ca sĩ Ái Vân tỏ ra rất ngần ngại. Phải đến lần thứ 2, nhạc sĩ Quốc Trung – Giám đốc sản xuất chương trình mới thuyết phục được chị từ Đức về nước biểu diễn ca khúc “Ru con mùa đông”, trong chương trình Giai điệu tự hào phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 27/3 trên VTV1.

Bông hồng của nền âm nhạc Việt Nam thập niên 80 cho biết, chị hơi do dự khi nhận được lời mời của Giai điệu Tự hào. Khoảng cách địa lý quá xa xôi, hơn nữa mọi người vẫn kể không khí bình luận của các khách mời ngoài trường quay rất nóng trong khi tính chị vốn ưa thủ thỉ, nhẹ nhàng. Thực tế không như chị nghĩ, cảm giác lui về cánh gà, hồi hộp nghe khách mời bình luận nói về mình và ca khúc rất thú vị. Ái Vân đã cưới khúc khích mãi sau những màn tranh luận của các khách mời trong chương trình.
Ái Vân về nước hát lại “Ru con mùa đông” - Ảnh 1
Được sáng tác năm 1987, Ru con mùa đông nằm trong tuyển tập 22 ca khúc nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc viết riêng cho nàng thơ Ái Vân – người con gái ông đã yêu đơn phương suốt nhiền năm. Ca khúc là tiếng ru thiết tha của người mẹ trẻ, mong cho con yêu được lớn lên trong bình yên, trong những giấc mơ thần tiên với vầng trăng cổ tích, với những lộc non vươn lên trong nắng vàng, với những đoá hồng dịu êm toả hương trên trang sách thơm. Cùng với chị, Giai điệu Tự hào cũng cố công mời Đặng Hữu Phúc tới trường quay để lắng nghe những kỷ niệm của hai người xoay quanh ca khúc. 

“Tôi hát ca khúc này lần đầu tiên vào năm 1987. Ngày ấy tôi còn trẻ, vụng dại và non nớt nên tất nhiên hát không thể hay và thấm thía như bây giờ. Công nghệ phòng thu, thiết bị âm nhạc cũng chẳng sánh bằng ngày nay nhưng với tôi, đó là kỷ niệm đẹp đẽ nhất” ca sĩ Ái Vân cho biết.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 3/2015 lấy tiêu đề “Đất nước lời ru”, ca khúc của nhạc sĩ Văn Thành Nho là chủ đề. Bên cạnh tiết mục ấn tượng của ca sĩ Ái Vân, chương trình còn thể hiện 5 ca khúc đi vào lòng người: Mẹ yêu con – Phạm Thu Hà – Thanh Lam, Màu hoa đỏ - Thanh Lam, Huyền thoại mẹ - Bảo Yến, Đất nước lời ru – Đông Hùng, Bài ca bên cánh võng – Thái Châu. Nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng sẽ tham gia trong phần khách mời và bình luận trẻ tuổi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần