AkzoNobel mở rộng chương trình tài trợ học bổng thường niên

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bắt đầu từ năm 2009, chương trình này đã hỗ trợ và tạo cảm hứng cho hàng trăm sinh viên theo đuổi ngành học yêu thích của mình. Mục tiêu của chương trình là phát triển các tài năng, xây dựng thế hệ tương lai, hướng tới phát triển bền vững từ trong tư duy cho cả thế hệ.

Đại diện công ty AkzoNobel trao tặng học bổng cho sinh viên kiến trúc.

Tính đến nay, AkzoNobel đã thực hiện chương trình phát triển tài năng này trong 10 năm liên tiếp, với mục tiêu góp phần sớm xây dựng năng lực cho ngành xây dựng Việt Nam.
Năm 2019, AkzoNobel sẽ tài trợ 40 suất học bổng cho sinh viên các khối trường đại học kiến trúc và xây dựng, trong đó bao gồm 20 suất dành cho các sinh viên xuất sắc và 20 suất dành cho sinh viên và đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất.
Bà Pamela Phua - Tổng Giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam, nhấn mạnh: “Hỗ trợ giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ là một trong những mục tiêu trọng tâm trong các chương trình đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng nơi AkzoNobel đang hoạt động. Kể từ năm 2018, chúng tôi đã bổ sung thêm danh sách sinh viên tài năng từ hai trường Đại học Kiến trúc tại Hà Nội và Đà Nẵng ngoài Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh như các năm trước.
Với sự mở rộng này, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại điều kiện tốt nhất để các bạn trẻ có thể phát huy sức sáng tạo của mình một cách bền vững - họ chính là những kỹ sư kiến thiết Việt Nam trong tương lai”.
Ông Nguyễn Hoàng Minh Vũ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, cho biết, AkzoNobel đã đồng hành cùng nhà trường hơn 10 năm, chắp cánh cho hàng trăm tài năng trẻ thực hiện ước mơ của mình.
“Chúng tôi rất vui mừng khi ngày càng có thêm nhiều sinh viên có cơ hội và điều kiện lý tưởng để phát triển tài năng của mình. Chúng tôi luôn cảm kích và trân trọng những đóng góp từ các công ty như AkzoNobel trong việc thực hiện trách nhiệm cộng đồng, các chính sách phát triển bền vững cũng như đồng hành với thế hệ trẻ Việt Nam” - ông Nguyễn Hoàng Minh Vũ cho biết.
Trước đó, cũng thuộc khuôn khổ sáng kiến này, AkzoNobel Việt Nam đã tổ chức mùa thứ 6 của chương trình Orange Asean Factory tại TP Hồ Chí Minh - tập trung vào việc cải thiện kiến thức về tính bền vững và phát triển các kỹ năng cho các công ty start-up và doanh nhân trẻ. Ngoài ra, AkzoNobel cũng đóng góp cho giáo dục Việt Nam thông qua việc tài trợ hàng ngàn lít sơn trong các dự án làm mới nhiều trường học trên toàn quốc.