Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 12/11, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã đến dự và chung vui với Nhân dân liên khu dân cư số 1, 2, 3 phường Mai Động, quận Hoàng Mai nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021).

Chia vui với Nhân dân liên khu dân cư số 1, 2, 3 phường Mai Động, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà bày tỏ, trong năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, song Nhân dân trong liên khu dân cư đã cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, cùng nhau thực hiện, đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”.

 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tặng hoa chúc mừng liên khu dân cư số 1, 2, 3 phường Mai Động.

Nhân dân trong liên khu dân cư đã phát huy tinh thần tương trợ, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau; đặc biệt, đã quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”; đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của TP, quyết tâm cao bảo vệ khu dân cư xanh, an toàn. Nhờ vậy cho đến nay, 3 khu dân cư với trên 1.600 hộ, 5.000 nhân khẩu nhưng không có trường hợp mắc Covid-19. Tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cũng đạt cao, đến nay đã hoàn thành mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 65%.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP cũng đánh giá cao nhiều mô hình hay tại các khu dân cư đã được nhân rộng, như mô hình “Biến rác thành tiền” của Chi hội phụ nữ khu 1, mô hình tự nguyện hiến máu nhân đạo của Chi Hội Chữ thập đỏ. Trên địa bàn 3 khu dân cư cũng xuất hiện nhiều tấm gương sáng có tấm lòng thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, miễn hoặc giảm tiền thuê trọ cho những người lao động... với số tiền lên tới gần 500 triệu đồng. Ban Công tác mặt trận liên khu đã tiếp nhận và phân phát 750 suất quà trị giá 225 triệu đồng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19. Đặc biệt đến nay trong 3 khu dân cư không còn hộ nghèo; 97% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

 Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đã trao khen thưởng cho các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu cấp TP của khu liên dân cư 
Với những kết quả trên, liên khu dân cư số 1, 2, 3 phường Mai Động được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.
Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường Mai Động và toàn thể Nhân dân liên khu dân cư số 1,2,3 đã đạt được trong thời gian qua.
Nhấn mạnh trong thời gian tới, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn quận Hoàng Mai, phường mai Động và liên khu dân cư số 1, 2, 3 tiếp tục thực hiện nghiêm quy định của Trung ương và TP về công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được lơi là, chủ quan.
Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; vận động bà con nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị đã đề ra.
 Tiết mục văn nghệ của Nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố cũng mong muốn các hộ gia đình trong liên khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản; phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng các khu dân cư ngày càng phát triển, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh”, thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia giám sát, đóng góp xây dựng cơ sở vững mạnh...
Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã trao khen thưởng cho các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu cấp TP của khu liên dân cư 1, 2, 3 và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho một cá nhân. Ngoài ra, lãnh đạo quận Hoàng Mai đã trao những phần quà ý nghĩa cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo tại trên địa bàn phường Mai Động.