Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi lên phương án nhà ở cho hơn 1.100 cán bộ khi sáp nhập tỉnh

Kinhtedothi-Trong tổng số 1.101 cán bộ, công chức, người lao động bị ảnh hưởng khi nhập tỉnh, 104 cán bộ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum quản lý có nhu cầu bố trí nhà ở công vụ, 991 người có nhu cầu hỗ trợ tiền thuê nhà.

Ngày 10/5, Sở Tài chính Quảng Ngãi đã có phương án sắp xếp, bố trí nhà ở công vụ cho cán bộ sau sáp nhập tỉnh.  

Phương án được xây dựng trên nguyên tắc đảm bảo chỗ ở ổn định, thuận tiện cho công tác của cán bộ, công chức, người lao động. Tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng, quỹ đất có sẵn. Ưu tiên nhóm cán bộ chủ chốt, cán bộ luân chuyển, cán bộ từ địa phương sáp nhập đến. Không làm phát sinh chi phí lớn, tránh lãng phí ngân sách Nhà nước.

Phương án nêu rõ, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có nhu cầu về nhà ở sẽ được bố trí chỗ ở. Trong đó, Thường trực Tỉnh ủy sẽ được bố trí ở tại Khách sạn Cẩm Thành hoặc Nhà khách A3. Cán bộ là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự kiến được bố trí mỗi người một phòng tại Nhà khách T50.

Cán bộ nằm trong Thường trực Tỉnh ủy sẽ được bố trí ở tại Khách sạn Cẩm Thành hoặc Nhà khách A3.

Cán bộ là Tỉnh ủy viên được bố trí mỗi người một phòng tại ký túc xá Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi hoặc Nhà khách T50.

Các vị trí lãnh đạo khác dự kiến được bố trí chỗ ở tại Trung tâm hỗ trợ và giáo dục nghề nghiệp nông dân - phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi, ký túc xá Trường Chính trị tỉnh.

Cũng theo phương án này, cán bộ của tỉnh Kon Tum cũ khi đến làm việc tại Trung tâm hành chính tỉnh Quảng Ngãi mới dự kiến được hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 2 triệu đồng/người/tháng. Mức hỗ trợ này được áp dụng trong 2 năm. Sau đó, tỉnh Quảng Ngãi sẽ căn cứ tình hình thực tế và các quy định liên quan để có chính sách mới phù hợp.

Tỉnh Kon Tum hiện có 1.101 cán bộ, trong đó có 116 người thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum quản lý.

Qua khảo sát, có 104 cán bộ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum quản lý có nhu cầu bố trí nhà ở công vụ, 991 người có nhu cầu hỗ trợ tiền thuê nhà.

Trên cơ sở phương án của Sở Tài chính, UBND tỉnh sẽ xem xét và trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến để triển khai thực hiện.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại biểu Quốc hội ủng hộ quy định không có kiểm sát viên suốt đời

Đại biểu Quốc hội ủng hộ quy định không có kiểm sát viên suốt đời

19 May, 08:35 PM

Kinhtedothi - Tham gia thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND), các đại biểu dành nhiều thời gian góp ý về các quy định liên quan đến số lượng kiểm sát viên, nâng ngạch kiểm sát viên, nhiệm kỳ của kiểm sát viên...

Cần Thơ: lựa chọn nhân sự kỹ lưỡng cho việc sáp nhập 

Cần Thơ: lựa chọn nhân sự kỹ lưỡng cho việc sáp nhập 

19 May, 05:05 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị đánh giá công tác triển khai, phối hợp và tiến độ thực hiện đề án sắp xếp, sáp nhập cấp tỉnh, cấp xã ngày 19/5, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh, việc chuẩn bị nhân sự đã được thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, đảm bảo lựa chọn những cán bộ chủ chốt có phẩm chất, năng lực, uy tín. Cán bộ sắp nghỉ hưu hoặc không tái cử vẫn phải thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Thành phố Hải Dương dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thành phố Hải Dương dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

19 May, 12:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Dương đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương), nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2025).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ