Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Âm nhạc cuối tuần” tái ngộ khán giả Thủ đô vào chiều 8/2

Kinhtedothi - Vào 15 giờ 30 Chủ nhật, ngày 8/2, tại Nhà Bát Giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ, chương trình “Âm nhạc cuối tuần” tiếp tục trở lại với một không gian nghệ thuật đặc biệt dành cho công chúng Thủ đô.

Là chương trình nghệ thuật được tổ chức định kỳ hàng tuần, “Âm nhạc cuối tuần” hướng tới mục tiêu đưa nghệ thuật chất lượng cao ra không gian công cộng, để âm nhạc không chỉ nằm trong khán phòng mà hòa vào nhịp sống đô thị. Từ đó, chương trình góp phần khẳng định hình ảnh Hà Nội – Thành phố Sáng tạo, nơi di sản, con người và nghệ thuật đương đại gặp gỡ trong một không gian mở, gần gũi và giàu cảm xúc.

Chương trình "Âm nhạc cuối tuần" trở lại với khán giả vào 15 giờ 30 chiều Chủ nhật, ngày 8/2, tại Nhà Bát Giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Buổi biểu diễn ngày 8/2 được kỳ vọng mang đến một “bản hòa tấu” đầy ngẫu hứng giữa không gian cổ kính của Nhà Bát Giác và tinh thần phóng khoáng, tự do của dòng nhạc từng làm say đắm thế giới dưới sự dẫn dắt của NSƯT Quyền Văn Minh cùng các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club.

Mở đầu chương trình là ca khúc quen thuộc “Hà Nội – Niềm tin và hy vọng” – một sáng tác của nhạc sĩ Phan Nhân nhưng được làm mới trong bản phối jazz hiện đại, như một lời chào đầy tự hào gửi tới Thủ đô ngàn năm văn hiến. Tiếp đó là loạt tác phẩm bất hủ của Jazz thế giới như “Perdido”, “Blue Bossa”, “Recado Bossa Nova”, hay các sáng tác của “huyền thoại” Charlie Parker như “Au Privave”, “My Little Suede Shoes”, “Billie’s Bounce”.

Điểm nhấn của chương trình còn nằm ở phần trình diễn của hai giọng ca Thuỷ Bùi và Minh Thu, với những ca khúc nổi tiếng như “On The Sunny Side of The Street”, “All of Me”, “Dream A Little Dream of Me”, “Fly Me To The Moon”, “Night And Day”… Những bản tình ca jazz quen thuộc sẽ vang lên giữa không gian xanh mát của Vườn hoa Lý Thái Tổ, mang đến cho khán giả cảm giác vừa gần gũi, vừa lãng mạn như đang dạo bước trên quảng trường châu Âu.

Giữa nhịp sống hiện đại, khi con người ngày càng cần những “khoảng lặng” để chiêm nghiệm, “Âm nhạc cuối tuần” tại Nhà Bát Giác giống như một cuộc hẹn quen thuộc, nơi âm nhạc trở thành cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa di sản và sáng tạo, giữa nghệ sĩ và công chúng để mỗi chiều Chủ nhật, Hà Nội lại ngân lên những thanh âm rất riêng mang đậm dấu ấn Thủ đô.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tôn vinh những giá trị đặc sắc của Tết cổ truyền Việt Nam

Tôn vinh những giá trị đặc sắc của Tết cổ truyền Việt Nam

07 Feb, 05:15 PM

Kinhtedothi-Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026) và thiết thực hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, ngày 7/2/2026, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phường Hoàn Kiếm tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Tết Việt – Phong tục và Nét đẹp truyền thống”.

Kỳ vọng về một Thủ đô hạnh phúc

Kỳ vọng về một Thủ đô hạnh phúc

07 Feb, 11:14 AM

Kinhtedothi - Hà Nội dù trong hành trình đô thị hóa như vũ bão, vẫn mang nhịp điệu quen thuộc của một đô thị nghìn năm tuổi. Sương vẫn bảng lảng trên mặt Hồ Gươm mỗi sớm mai, mùi hoa sữa vẫn phảng phất trong gió mỗi độ Thu về, dòng người vẫn xuôi ngược trên những con đường vừa cổ kính vừa hiện đại... Hà Nội luôn vậy, vừa chậm rãi, trầm mặc, vừa sôi động, chuyển mình không ngừng. Nhưng ẩn sâu trong những đổi thay ấy, vẫn là niềm trăn trở về một Thủ đô hạnh phúc.

Bài 4: Để văn hóa trở thành sức mạnh mềm của quốc gia

Bài 4: Để văn hóa trở thành sức mạnh mềm của quốc gia

07 Feb, 10:05 AM

Kinhtedothi - Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam xác định rõ quan điểm trong thời gian tới, phát triển văn hóa, con người là nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển nhanh và bền vững đất nước. Các giá trị văn hóa phải được gắn kết chặt chẽ, hài hòa, thấm sâu vào toàn bộ đời sống xã hội, từ chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường tới quốc phòng, an ninh, đối ngoại, thực sự trở thành sức mạnh mềm của quốc gia trong Kỷ nguyên mới.

Sức hấp dẫn mới của Bảo tàng Hà Nội

Sức hấp dẫn mới của Bảo tàng Hà Nội

07 Feb, 09:55 AM

Kinhtedothi – Nhân dịp đầu Xuân năm mới 2026, Bảo tàng Hà Nội vừa ra mắt nội dung trưng bày thường xuyên sau một thời gian nghiên cứu và sưu tầm hiện vật được thể hiện trong 7 chủ đề đặc sắc, hấp dẫn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ