Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn Độ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao

KTĐT - Cơ quan Thống kê trung ương Ấn Độ ngày 28/2 công bố các số liệu cho thấy tăng trưởng GDP của nước này trong quý IV năm 2010 đạt 8,2%, nhờ sự phát triển của khu vực dịch vụ và nông nghiệp.

KTĐT - Cơ quan Thống kê trung ương Ấn Độ ngày 28/2 công bố các số liệu cho thấy tăng trưởng GDP của nước này trong quý IV năm 2010 đạt 8,2%, nhờ sự phát triển của khu vực dịch vụ và nông nghiệp.

Mặc dù vậy, mức tăng trưởng này vẫn thấp hơn 0,7% so với quý trước đó. Trong cả năm 2010, khu vực nông nghiệp của Ấn Độ tăng trưởng 8,9%, trong khi khu vực dịch vụ tài chính tăng trưởng 11,2%.

Cùng ngày, Chính phủ Ấn Độ công bố ngân sách của nước này, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế đạt tỷ lệ 9% trong tài khóa 2011 (tính từ ngày 1/4), xấp xỉ mức mà nước này đã đạt được trước khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, song song với đà tăng trưởng này, tình trạng lạm phát gia tăng với tỷ lệ tăng hàng năm hơn 8% cũng trở thành một vấn đề nóng. Đây là thách thức lớn mà Ấn Độ đang phải đối mặt khi vừa phải kiềm chế lạm phát, vừa duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao và kiềm chế thâm hụt./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu đáng chú ý của lãnh đạo Greenland trước "giờ G"

Phát biểu đáng chú ý của lãnh đạo Greenland trước "giờ G"

14 Jan, 07:20 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ đã khiến Liên minh châu Âu và NATO sửng sốt khi không loại trừ khả năng sử dụng biện pháp quân sự để kiểm soát hòn đảo có vị trí chiến lược và giàu tài nguyên khoáng sản này, nơi được hưởng nhiều cơ chế bảo đảm an ninh của cả hai tổ chức do Đan Mạch là thành viên.

Diễn đàn Davos 2026 - tìm đối thoại trong thách thức

Diễn đàn Davos 2026 - tìm đối thoại trong thách thức

14 Jan, 06:45 AM

Kinhtedothi - Sự xuất hiện dự kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Thụy Sĩ dự kiến sẽ làm nổi bật khoảng cách giữa chương trình nghị sự của ông và cách tiếp cận dựa trên đồng thuận của WEF.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ