Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Ăn gì, chơi đâu và những điều cần biết khi du lịch Ấn Độ

Công Nhân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ấn Độ thường không nằm trong danh sách “ưu tiên” của nhiều tín đồ du lịch vì một số lý do. Thế nhưng, chính điều đó đã khiến bạn bỏ qua nhiều trải nghiệm thú vị ở quốc gia này.

Một quốc gia xa xôi, không khí ô nhiễm, không an toàn, nền văn hóa ẩm thực “không dùng thìa đũa”… là những lý do khiến nhiều người chưa mạng dạn đến với hành trình khám phá mảnh đất Ấn Độ huyền bí và đầy thú vị. Thế nhưng, cơn ác mộng mang tên “quá cảnh” mới là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người trẻ e dè khi có ý định khám phá quốc gia này.
Nếu một lần trong đời không được trải nghiệm một Ấn Độ giàu bản sắc văn hoá với nhiều điểm đến tiêu biểu nổi tiếng khắp thế giới thì bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hối tiếc. Vậy nên, với 5 mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không phải băn khoăn khi đang có dự định vi vu đất nước này.
Nên đến Ấn Độ mùa nào?
Khí hậu Ấn Độ được chia thành 3 mùa chính gồm mùa Đông, mùa Hè và mùa mưa. Mùa Hè ở Ấn Độ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, tương đối nóng; mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10 mang đến nhiều cơn mưa dài ngày.
 

Ấn Độ vào hè được nhuộm vàng bởi ánh nắng

Mùa Đông ở Ấn Độ bắt đầu từ sau tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Bầu trời bắt đầu có nắng, thời tiết ấm áp, đây cũng là thời điểm các bãi biển tại Ấn Độ đông du khách đến thư giãn, mở tiệc trên bờ cát. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể vi vu hầu hết điểm đến yêu thích.
Đi bằng phương tiện gì?
Đây là một trong những câu hỏi khiến không ít tín đồ mê xê dịch băn khoăn mỗi khi có dự định vi vu đến Ấn Độ. Thông thường muốn đến Ấn Độ, bạn sẽ xuất phát tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, quá cảnh ở Bangkok, Singapore hoặc Kuala Lumpur trước khi đến Mumbai hoặc Delhi.
Với việc quá cảnh tại 1 - 2 sân bay, bạn sẽ phải mất khoảng 15 - 18 giờ để có thể đến được Ấn Độ. Trong đó, thời gian quá cảnh thường chiếm hơn một nửa tổng hành trình. Vì vậy, nhiều bạn trẻ xem “quá cảnh” là cơn ác mộng trong chuyến vi vu của mình.
Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi giới trẻ bắt đầu háo hức khi Vietjet trở thành hãng hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng từ Việt Nam, cụ thể là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, đến New Delhi, rút ngắn thời gian di chuyển cho nhiều tín đồ du lịch.
 

Vietjet trở thành hãng hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến Ấn Độ

Hành trình khám phá Ấn Độ nhiều màu sắc nay rút ngắn còn 5 tiếng với giá vé chỉ từ 666.000 đồng/chiều. Đường bay TP Hồ Chí Minh - New Delhi khai thác từ 6/12 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ hai, tư, sáu và chủ nhật). Đường bay Hà Nội - New Delhi khai thác từ 7/12 với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ ba, năm, bảy).
Đồng thời, Vietjet còn mang đến cho các tín đồ du lịch cơ hội trải nghiệm một Ấn Độ giàu văn hoá và bản sắc với nhiều chương trình ưu đãi giá 0 đồng thường xuyên được triển khai tại website www.vietjetair.com từ 12 - 14 giờ mỗi ngày hoặc ứng dụng điện thoại Vietjet Air. Chỉ với một cú click, bạn hoàn toàn có thể chạm tay đến Ấn Độ với nhiều trải nghiệm thú vị, huyền bí tại đất Phật bên bờ sông Hằng.
Chọn được thời điểm và chuyến bay phù hợp chỉ mới là khởi đầu cho hành trình khám phá xứ Ấn. Bạn sẽ cần bỏ túi thêm một vài bí kíp trước khi vi vu quốc gia này.
Ăn gì khi du lịch Ấn Độ?
Ẩm thực Ấn Độ là một trong những điều hấp dẫn du khách quốc tế bởi sự đa dạng về thành phần và cách chế biến, cũng như chú trọng gia vị. Nếu phở là linh hồn của ẩm thực Việt Nam, sushi là nét đẹp đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản, thì cà ri chính là tinh hoa của nền ẩm thực “ăn bằng tay”.
Cà ri Ấn Độ được chế biến công phu, đa dạng nguyên liệu, từ rau củ đến các loại thịt như heo, bò, gà, cá, dê... Mỗi loại cà ri khác nhau lại mang một hương vị đặc trưng riêng, khó hoà lẫn.
Nếu bạn là người thích khám phá ẩm thực truyền thống, thali, gà tikka, bánh modak và trà malasa là những món ăn bạn không nên bỏ lỡ. Trong đó, thali là món ăn hỗn hợp gồm cơm, bánh mì naan, cà ri đậu, khoai tây, sữa chua không đường và một vài nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị. Thali được đặt chung trên một chiếc khay với tất cả nguyên liệu, vừa bắt mắt vừa kích thích vị giác của từng thực khách.

 Thali, gà tikka, bánh modak và trà malasa là những món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Ấn Độ

Gà tikka cũng là món ăn truyền thống khác của người Ấn. Đây là món ăn khá phức tạp trong quy trình chế biến, mang đến vị cay nồng đặc trưng của bột ớt và bột gừng, hoà quyện khéo léo với sữa chua không đường. Nhờ đó, gà tikka là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở quốc gia này.
Bánh modak là một trong những món ngọt được yêu thích nhiều nhất tại xứ Ấn. Bánh có lớp vỏ màu trắng ngần được làm từ bột gạo hoặc bột mì, trộn với khava hoặc bột maida. Phần nhân ngọt bên trong là dừa xào với đường thốt nốt, tạo cảm giác ngọt thanh mà không hề gắt.
Nếu là một “fan” của trà sữa, bạn sẽ không khỏi ngất ngây với món trà malasa. Trải qua quá trình lựa chọn nguyên liệu và nấu công phu, trà malasa mang đến hương vị đặc biệt, ngọt thanh vừa phải, mùi thơm của trà phảng phất trong những lát gừng cay nồng ấm đến không ngờ.
Tham quan những điểm đến nào?
Ấn Độ phủ lên mình vẻ đẹp văn hoá riêng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Trong đó, đền Taj Mahal, “cung điện của gió” Hawa Mahal, tòa tháp trắng Shanti Stupa là những điểm đến khó bỏ qua với những tín đồ du lịch thích check-in.
Nếu bạn là người thích mạo hiểm, muốn tận mặt nhìn ngắm sự hùng vĩ của thiên nhiên, những thác nước Athirapally, Hogenakkal, Noh từ xa trông như một bức tranh kỳ vĩ và sống động, sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng giá.
Nếu là người muốn tìm kiếm sự thoải mái, nhẹ nhàng, xứ Ấn hoàn toàn là điểm đến phù hợp với những hòn đảo xanh mát, nguyên sơ và bờ cát trắng trải dài đầy thơ mộng tại các biển, đảo Havelock, Lakshadweep hay Goa.
 Ấn Độ phủ lên mình vẻ đẹp văn hoá riêng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo

Nếu như trước đây, bạn thường mất nhiều thời gian cho việc quá cảnh, quỹ thời gian khám phá và trải nghiệm các điểm đến du lịch luôn eo hẹp, thì với đường bay thẳng từ Việt Nam đến Ấn Độ của Vietjet, bạn có nhiều thời gian để hành trình khám phá xứ Ấn thêm trọn vẹn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham quan từ những công trình kiến trúc độc đáo đến những thác nước kỳ vĩ, thậm chí thả mình trong không gian yên tĩnh bên những bờ biển thơ mộng chỉ với chuyến đi ngắn ngày của mình.

Mua gì làm quà?

Là quốc gia giàu bản sắc văn hoá, Ấn Độ sở hữu nhiều món đồ lưu niệm mà hầu hết du khách đều muốn sở hữu. Trong đó, khăn choàng Kashmir, lụa Saris, tượng thần Ganesha, tranh nghệ thuật Madhubani hay các sản phẩm thủ công mỹ nghệ là những món quà lưu niệm được nhiều du khách lựa chọn nhất.

Du khách có thể tìm mua những món quà lưu niệm dễ dàng tại các khu chợ trời, các khu chợ sỉ và lẻ, với số lượng đồ lưu niệm đa dạng, phong phú. Ngoài ra, nếu muốn đảm bảo về chất lượng, bạn cũng có thể chọn mua quà lưu niệm tại các siêu thị bản địa.

Những chuyến đi Ấn Độ trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều với sự xuất hiện của đường bay thẳng của hãng hàng không Vietjet. Từ nay, chỉ với một cú click chuột tại website www.vietjetair.com hoặc ứng dụng điện thoại Vietjet Air, bạn có thể chạm tay đến vạn điều mê hoặc của xứ Ấn. Không phải chần chừ thêm nữa, bạn hãy đặt vé và trở thành những người đầu tiên khám phá vùng đất này.

Hành trình khám phá Ấn Độ nhiều màu sắc nay rút ngắn còn 5 tiếng với giá vé chỉ từ 666.000 đồng/chiều. Đường bay TP Hồ Chí Minh - New Delhi khai thác từ 6/12 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ hai, tư, sáu và chủ nhật). Đường bay Hà Nội - New Delhi khai thác từ 7/12 với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ ba, năm, bảy).

Đồng thời, Vietjet còn mang đến cho các tín đồ du lịch cơ hội trải nghiệm một Ấn Độ giàu văn hoá và bản sắc với nhiều chương trình ưu đãi giá 0 đồng thường xuyên được triển khai tại website www.vietjetair.com từ 12h - 14h mỗi ngày hoặc ứng dụng điện thoại Vietjet Air. Chỉ với một cú click, bạn hoàn toàn có thể chạm tay đến Ấn Độ với nhiều trải nghiệm thú vị, huyền bí tại đất Phật bên bờ sông Hằng.

Chọn được thời điểm và chuyến bay phù hợp chỉ mới là khởi đầu cho hành trình khám phá xứ Ấn. Bạn sẽ cần bỏ túi thêm một vài bí kíp trước khi vi vu quốc gia này.

Ăn gì khi du lịch Ấn Độ?

Ẩm thực Ấn Độ là một trong những điều hấp dẫn du khách quốc tế bởi sự đa dạng về thành phần và cách chế biến, cũng như chú trọng gia vị. Nếu phở là linh hồn của ẩm thực Việt Nam, sushi là nét đẹp đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản, thì cà ri chính là tinh hoa của nền ẩm thực “ăn bằng tay”.

Cà ri Ấn Độ được chế biến công phu, đa dạng nguyên liệu, từ rau củ đến các loại thịt như heo, bò, gà, cá, dê... Mỗi loại cà ri khác nhau lại mang một hương vị đặc trưng riêng, khó hoà lẫn.

Nếu bạn là người thích khám phá ẩm thực truyền thống, thali, gà tikka, bánh modak và trà malasa là những món ăn bạn không nên bỏ lỡ. Trong đó, thali là món ăn hỗn hợp gồm cơm, bánh mì naan, cà ri đậu, khoai tây, sữa chua không đường và một vài nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị. Thali được đặt chung trên một chiếc khay với tất cả nguyên liệu, vừa bắt mắt vừa kích thích vị giác của từng thực khách.