Trưa 6/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, ngành y tế địa phương vừa tiếp nhận 35 người bị ngộ độc thức ăn sau khi ăn chè đậu trắng.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 4/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tiếp nhận 31 trường hợp (gồm 8 nam, 23 nữ) đang có triệu chứng đau đụng, tiêu chảy nhiều lần và nôn, sốt. Trong đó có 4 người bị ngộ độc nặng phải chuyển viện.
Sau khi tiếp nhận, các bệnh nhân đã được bác sĩ điều trị kịp thời, hiện sức khoẻ 27 bệnh nhân tạm ổn, còn 4 trường hợp nặng phải chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Trong đó, có 2 bệnh nhân suy đa cơ quan, phải lọc máu liên tục và điều trị hồi sức tích cực.
Ngoài 31 bệnh nhân nhập viện còn có 53 trường hợp khác cũng ăn chè đậu trắng nói trên cũng bị ngộ độc nhưng triệu chứng nhẹ, nên ở nhà tự mua thuốc uống.
Được biết, đậu trắng do bà N.T.A.T (44 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) phát miễn phí và sau đó những người ăn chè đều bị triệu chứng trên.
Theo bà A.T, chiều ngày 3/2 bà nấu chè đậu trắng (nguyên liệu gồm: 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg dừa nạo sẵn và 24kg đường cát); đến sáng ngày 4/2 thì phát cho người dân (không rõ số lượng) và xảy ra sự cố.
Hiện các ngành chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.