-Bệnh nhân gan nhiễm mỡ: mít chứa nhiều đường, khó tiêu không tốt cho gan và dễ gây nóng trong, nên cần cẩn thận khi ăn mít.
-Bệnh nhân tiểu đường: mít có chứa nhiều đường fructose và glucose, dễ hấp thu và làm tăng hàm lượng đường trong máu, nên cần ăn uống theo chế độ kiêng chất đường.
-Bệnh nhân suy thận mạn: mít giàu kali, và khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nghiêm trọng hơn khi ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ ngừng tim.
-Người có sức khỏe yếu: người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim phải làm việc nhiều, có nguy cơ tăng huyết áp.
-Bệnh nhân các bệnh mãn tính: những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi, không nên ăn quá nhiều, tối đa chỉ khoảng 3-4 múi/ngày.