Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Ăn mít có tốt không, những nhóm người nào nên hạn chế ăn?

KH (t/h)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mít là một loại trái cây giàu dinh dưỡng và khoáng chất, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn mít một cách an toàn. Dưới đây là những nhóm người nên hạn chế ăn mít..

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

-Bệnh nhân gan nhiễm mỡ: mít chứa nhiều đường, khó tiêu không tốt cho gan và dễ gây nóng trong, nên cần cẩn thận khi ăn mít.

-Bệnh nhân tiểu đường: mít có chứa nhiều đường fructose và glucose, dễ hấp thu và làm tăng hàm lượng đường trong máu, nên cần ăn uống theo chế độ kiêng chất đường.

-Bệnh nhân suy thận mạn: mít giàu kali, và khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nghiêm trọng hơn khi ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ ngừng tim.

-Người có sức khỏe yếu: người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim phải làm việc nhiều, có nguy cơ tăng huyết áp.

-Bệnh nhân các bệnh mãn tính: những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi, không nên ăn quá nhiều, tối đa chỉ khoảng 3-4 múi/ngày.