Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Yale, Mỹ cho thấy hấp thu nhiều flavanol, một thành phần có trong cacao, giúp cải thiện chức năng nhận thức và huyết áp ở bệnh nhân lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ.
Trong nghiên cứu này, những BN lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ uống cacao chứa hàm lượng flavanol thấp, vừa và cao. Chức năng nhận thức bao gồm cả chức năng điều hành, trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, xử lý nhanh và các kỹ năng tư duy tổng thể được kiểm tra sau 8 tuần. Điểm số được cải thiện rõ rệt ở những bệnh nhân uống cacao chứa hàm lượng flavanol vừa và cao.
Đây là nghiên cứu can thiệp chế độ ăn uống đầu tiên chứng minh được việc tiêu thụ cacao chứa flavanol thường xuyên có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng nhận thức ở những người lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ.
Kết quả này làm tăng thêm bằng chứng cho thấy tiêu thụ một lượng sôcôla vừa phải sẽ rất có lợi cho sức khỏe.