An toàn là chỉ số quan trọng của không gian sống

Vân Hằng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đó là câu trả lời của đại đa số chủ đầu tư tại buổi lễ vinh danh “20 Không gian sống chuẩn mực” diễn ra sáng 28/3 khi bàn về chỉ số được quan tâm nhất trong không gian sống khu chung cư.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư cho biết, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam giai đoạn 2015 - 2017 đã có sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ cấu sản phẩm, cơ chế chính sách, tư duy kinh doanh của chủ đầu tư và quan điểm lựa chọn dự án của khách hàng.
Ông Doãn Anh Tuấn - Giám đốc dự án tại Hà Nội Tập đoàn CapitaLand Việt Nam nhận cup và bằng chứng nhận không gian sống chuẩn mực với dự án Vistra Verde.
Đây là cơ sở quan trọng để thị trường bước vào giai đoạn phát triển bền vững, chú trọng chất lượng sản phẩm và cuộc sống của cư dân.
Năm 2017, thị trường BĐS Việt Nam chịu những sức ép nhất định từ chủ trương kiểm soát chặt chẽ hơn dòng chảy tín dụng BĐS, cũng như một số ý kiến e ngại về tình trạng mất cân bằng cung - cầu. Tuy nhiên, thị trường vẫn chứng tỏ sức sống tiềm tàng với hàng trăm dự án được khởi công, mở bán và thanh khoản ở mức rất cao.
Để ghi nhận những nỗ lực của các nhà phát triển BĐS Việt Nam với những dự án không chỉ mang khát vọng vươn tới những tiêu chuẩn cao nhất của kiến trúc hiện đại, mà còn quan tâm tới những nhu cầu dù nhỏ nhất của mỗi cư dân, khách hàng, báo Đầu tư đã tổ chức lựa chọn ra 20 dự án có không gian sống chuẩn mực.
Với các tiêu chí bình chọn là: Ngôn ngữ thiết kế; Hệ thống tiện ích; Thân thiện với môi trường; Mối quan hệ với cư dân, khách hàng; Chuẩn mực pháp lý; Truyền thông minh bạch, các chủ đầu tư được vinh danh như Vingroup, Sun Group, Gamuda Land, Ariyana, Phú Long, FLC Group, Phát Đạt, Capital Land Việt Nam… đều là những tên tuổi đã hoặc đang trên đường trở thành những nhà tạo lập thị trường trên phân khúc của mình.
Đặc biệt là tại cuộc bình chọn này, lần đầu tiên nhiều dự án đã vượt mốc 100.000 lượt bình chọn, trong đó quán quân thuộc về Dự án Vinhomes Riverside của Vingroup với 153.790 lượt bạn đọc chấm điểm. Và một điều quan trọng nữa là lượng bạn đọc đánh giá “Tốt” cho cả tiêu chí do Ban Tổ chức đề ra luôn trên 70% ở tất cả các dự án đoạt giải.