Ấn tượng với "đêm nhạc lịch sử" của các nghệ sĩ Hàn - Triều tại Bình Nhưỡng

Nguyễn Phương (Theo Yonhap)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các nghệ sĩ Triều Tiên và Hàn Quốc đã cùng nhau biểu diễn trên sân khấu chung tại thủ đô Bình Nhưỡng vào tối 3/4, thể hiện tình đoàn kết giữa hai quốc gia láng giềng trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Các ca sĩ Hàn Quốc cùng ban nhạc Samjiyon của Triều Tiên trình bày ca khúc ''See you again'' tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Đây là buổi biểu diễn chung đầu tiên của các nghệ sĩ hai miền Triều Tiên tại Bình Nhưỡng kể từ năm 2003. Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc bắt đầu buổi biểu diễn với chủ đề “Mùa xuân hòa bình” từ chiều 3/4 tại Nhà thi đấu Ryugyong Jong Ju Yong có sức chứa 12.000 người ở thủ đô Bình Nhưỡng.
11 ca sĩ Hàn Quốc đã trình diễn những bài hát riêng và một số ca khúc Triều Tiên. Chương trình hòa nhạc kéo dài khoảng 2,5 giờ với nội dung tương tự chương trình nghệ thuật trước đó vào tối 1/4, ngoại trừ các tiết mục biểu diễn chung của các ca sĩ Hàn Quốc và dàn nhạc Triều Tiên.
Ca sĩ Hàn Quốc Cho Yong-pil biều diễn tại Nhà thi đấu Ryugyong Jong Ju Yong Gymnasium, thủ đô Bình Nhưỡng.
Trước đó, trong buổi biểu diễn đầu tiên tối 1/4, các nghệ sĩ đã trình bày 26 ca khúc cũ, mới của cả Hàn Quốc và Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân đã tham dự và hoan nghênh buổi biểu diễn đầu tiên này.
Ca sĩ Seohyun của Hàn Quốc biểu diễn trong buổi hòa nhạc chung của đoàn nghệ sĩ hai miền Triều Tiên tại Bình Nhưỡng.
Đây là buổi biểu diễn cuối cùng của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc trong chuyến thăm Triều Tiên lần này. Chuyến lưu diễn gần đây nhất của các nghệ sĩ Hàn Quốc tại thủ đô Bình Nhưỡng được tổ chức vào năm 2005.
Nhóm nhạc nữ Red Velvet nổi tiếng của Hàn Quốc trình diễn trong đêm diễn cuối cùng tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Trong buổi biểu diễn chung, các ca sĩ Hàn Quốc cùng ban nhạc Samjiyon của Triều Tiên đã trình bày ca khúc “See you again”. Ca khúc này từng được biểu diễn trong tiết mục nghệ thuật liên Triều hồi tháng 9/2002 và được ban nhạc Samjiyon biểu diễn ở Seoul hồi tháng 2/2018.
Đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc với các ngôi K-pop sang biểu diễn tại Triều Tiên là hành động đáp lễ của phía Hàn Quốc và cũng là một phần trong chiến dịch chinh phục Triều Tiên của chính quyền Seoul nhằm hạ nhiệt căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên suốt thời gian qua.
Các quan chức Triều Tiên và Hàn Quốc dự buổi hòa nhạc tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 3/4.
Sự kiện diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đang có những chuyến biến tích cực sau hơn 2 năm căng thẳng do các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang diễn ra tại Hàn Quốc hồi tháng 2 vừa qua đã trở thành chất xúc tác cho những nỗ lực hòa giải giữa hai miền Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cử đoàn vận động viên, cổ động viên và quan chức nước này tới Hàn Quốc để tham dự sự kiện.
Đông đào khán giả Triều Tiên thưởng thức đêm diễn chung của các nghệ sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên.
Theo Bộ Văn hóa Hàn Quốc, phái đoàn Hàn Quốc gồm 120 người, trong đó có cả những ngôi sao ca nhạc hàng đầu nước này, đại diện cho 11 nhóm nhạc, cùng các vũ công, kỹ thuật viên đến Triều Tiên từ hôm 31/3. Trong đoàn nghệ thuật Hàn Quốc có những gương mặt nổi bật, như các giọng ca huyền thoại Cho Yong-pil và Lee Sun-hee, ca sĩ Seo-hyun, nhóm nhạc nữ Red Velvet, rocker Yoon Do-hyun cùng các võ sĩ Taekwondo.
 Các nghệ sĩ hai miền Triều Tiên đứng chung sân khấu tại thủ đô Bình Nhưỡng.