DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ấn tượng với ngôi nhà "bay" trên không

Khang Nhi (Theo Homedsgn)
12-08-2016 17:31
Kinhtedothi - Mima Light là tên gọi của một ngôi nhà ấn tượng tại Bồ Đào Nha được thiết kế đặc biệt bằng cách kết nối ánh sáng thiên nhiên và sự sáng tạo của nhà thiết kế.
Ngôi nhà này khiến nhiều người thoáng nhìn qua có cảm giác như đang lơ lửng trên không. Để có được điều đó, kiến trúc sư đã khéo léo bố trí những tấm gương phản chiếu để bọc phần chân của ngôi nhà.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật điêu khắc của nghệ sĩ Donald Judd, John McCracken và Robert Morris, ngôi nhà Mima Light được thiết kế nhằm mục đích là hình ảnh thu nhỏ của sự tinh tế, sự kết hợp đáng ngạc nhiên của hệ thống lọc bụi, điêu khắc và trang trí nội thất.
Vì thế, nhìn bên ngoài, cùng với sự kết hợp khéo léo của ánh sáng, ngôi nhà như lơ lửng phía trên bãi cỏ, thậm chí như đang được bay lên. Đây chính là điểm nhấn ấn tượng nhất của ngôi nhà.
Về kết cấu, ngôi nhà này được thiết kế như một hình hộp chữ nhật, tạo ra từ 9 tấm gỗ chuyên dụng trên một mặt x2, cùng một tấm gỗ liền làm mái và gỗ nền làm nền cho căn nhà. Tổng chu vi căn nhà là 12 x 9 mét.
Phần mặt tiền căn nhà thiết kế một cửa kính đẩy với mục đích hấp thụ ánh sáng mặt trời cũng như là khoe được một phần rực rỡ của nội thất bên trong.
Mặt trong công trình nổi bật với gam màu gỗ tự nhiên, không hề được sơn như mặt gỗ ngoài, có nhiều lằn gỗ tự nhiên trông rất độc đáo, bắt mắt.
Tuy nhiên, bên trong ngôi nhà cũng được trang bị nội thất khá đầy đủ và tiện nghi gồm: Bếp, bồn rửa chén, phòng tắm, nhà ăn, nhà khách và một phòng ngủ.
Tận dụng tính năng quang học, toàn bộ vùng cây cỏ, không gian trên cỏ gần kề ngôi nhà đã được soi trong những viền gương. Đây chính là cách đánh lừa thị giác của các kiến trúc sư.

TAG: