Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Bãi biển Mỹ Khê ngổn ngang sau mưa bão

Kinhtedothi - Mưa bão đã làm cho bãi biển Mỹ Khê, một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất khu vực miền Trung nói chung và Quảng Ngãi nói riêng ngổn ngang, xơ xác.
 Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) tràn ngập cây khô, gỗ mục.
 Người dân tranh thủ ra bãi biển nhặt những khúc gỗ to về sử dụng.
 Một chiếc dù bị bão quật tơi tả, nằm chỏng chơ trên bãi biển đầy rác.
 Những cây dương liễu chắn sóng gần bờ cũng bị bật gốc, nằm ngổn ngang.
 Chòi canh gác tả tơi sau bão số 9.
 Rễ của một cây lớn bị dạt vào bờ.
 Triều cường cũng làm một khu vực ở bờ biển bị sạt lở.
 Bà Trương Thị Giàu (thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê) - chủ một quán ăn ở khu vực biển Mỹ Khê cho biết: ''Hơn 80 năm qua chưa thấy trận bão nào khủng khiếp như thế. Nước biển tiến sát vào dãy hàng quán, thổi tung các mái tole. Bãi biển bây giờ ngập rác và thân cây khô''.
 Theo ông Võ Minh Chính - Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê, lượng rác, cây, gỗ sau mưa bão dạt vào bãi biển Mỹ Khê là rất lớn. Tuy nhiên, phải sau mùa mưa bão mới có thể huy động lực lượng dọn dẹp, trả lại bãi biển như trước kia. ''Với số lượng khổng lồ như vậy, xã đã xây dựng kế hoạch và sẽ đề nghị cấp trên tăng cường nhân, vật lực để dọn dẹp, xử lý'', ông Chính cho hay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

29 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi – Trên thế giới, một bức ảnh có thể giúp người chụp thành danh khi lột tả thực chất thời khắc lịch sử. Việt Nam có rất nhiều những người như vậy, nhưng câu chuyện về gia đình yêu nghề đều là nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) của cố nhà báo – NSNA Võ An Khánh, người được Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh lại khiến nhiều người ngưỡng mộ hơn.

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

29 Dec, 12:16 PM

Kinhtedothi-Tranh thủ thời tiết khô ráo, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng và người dân thôn Chung Tam (xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi) khẩn trương dời làng đang có nguy cơ sạt lở cao để xây dựng nơi ở mới an toàn hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ