[Ảnh] Cần triển khai nhiều biện pháp để hồi sinh dòng sông Sét

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Thời gian qua, với nỗ lực kiểm soát ô nhiễm các lưu vực sông, TP Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp quản lý, cải thiện chất lượng môi trường sông, hồ thành phố.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều con sông gây ô nhiễm nghiêm trọng. Trong đó sông Sét (quận Hoàng Mai) vẫn trong tình trạng bốc mùi hôi thối, lượng rác thải trên sông vẫn không thuyên giảm.
Sông Sét (quận Hoàng Mai, Hà Nội) hiện nay vẫn đang trong tình trạng ô nhiễm nặng, nước sông đen kịt, nhiều rác thải. Nhất là vào những ngày trở trời, mùi hôi thối bốc lên từ con sông rất nặng. Bất kỳ ai khi lưu thông trên con đường cạnh bờ sông đều cảm nhận được mùi khó chịu bốc lên đến khó thở. Không những vậy, nước thải từ các khu dân cư, cơ sở sản xuất không được xử lý theo các họng cống vẫn xả thẳng ra sông.
Mặc dù, hàng ngày vẫn có công nhân vệ sinh môi trường liên tục đi thu gom rác tại sông, nhưng tình trạng vẫn chưa thuyên giảm. Không những vậy, trên bờ sông xuất hiện nhiều các bãi rác tự phát được người dân thải ra từ túi nilon, bàn ghế, đồ dùng cá nhân… Sau khi chất thành đống, người dân đốt rác thải ngay tại bờ sông gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến môi trường.
Trước thực trạng ô nhiễm các dòng sông trong nội đô Hà Nội, nhiều giải pháp đã và đang được thực hiện để hồi sinh các “dòng sông chết”, trong đó có sông Tô Lịch. Người dân sinh sống tại khu vực sông Sét cũng mong muốn TP sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai quyết liệt hơn nữa để dòng sông này sớm được “hồi sinh”.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận thực tế tại sông Sét (quận Hoàng Mai, Hà Nội) ngày 26/2:
[Ảnh] Cần triển khai nhiều biện pháp để hồi sinh dòng sông Sét - Ảnh 1
 Nước sông đen kịt, bốc mùi hôi thôi. Bất kỳ ai lưu thông trên đường bờ sông Sét cũng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.
[Ảnh] Cần triển khai nhiều biện pháp để hồi sinh dòng sông Sét - Ảnh 2
 Lượng bùn đất không nhỏ trôi nổi trên sông.
[Ảnh] Cần triển khai nhiều biện pháp để hồi sinh dòng sông Sét - Ảnh 3
 Đủ các loại rác thải được vứt ra sông từ túi nilon, chai nhựa...
[Ảnh] Cần triển khai nhiều biện pháp để hồi sinh dòng sông Sét - Ảnh 4
 Hàng ngày, công nhân vệ sinh môi trường liên tục đi thu gom rác nhưng lượng rác thải chưa giảm.
[Ảnh] Cần triển khai nhiều biện pháp để hồi sinh dòng sông Sét - Ảnh 5
 Rác thải chất thành đống lớn ngay trên bờ sông.
[Ảnh] Cần triển khai nhiều biện pháp để hồi sinh dòng sông Sét - Ảnh 6
 Người dân đốt rác thải ngay trên bờ sông gây ô nhiễm không khí.