Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Cầu Thăng Long hoàn thành thảm mẻ bê tông nhựa cuối cùng để “về đích” sớm

Kinhtedothi - Dự án sửa chữa mặt cầu Thăng Long đang băng băng về đích. Theo dự kiến, đến ngày 8/1/2021, dự án sẽ chính thức hoàn thành và đưa vào khai thác, vượt tiến độ ban đầu đề ra.
Mẻ bê tông nhựa cuối cùng được thảm trên mặt cầu Thăng Long vào chiều 28/12.
Dự án sửa chữa mặt cầu Thăng Long đang trong giai đoạn thi công cuối cùng là thảm lớp bê tông nhựa trên bề mặt cầu. Chiều 28/12, mẻ bê tông nhựa Polime cuối cùng đã được nhà thầu thảm xong trên mặt cầu.
Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị tại công trường, ông Vũ Hải Tùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Xây dựng (thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào ngày 8/1/2020. Theo hợp đồng ký giữa đại diện chủ đầu tư và nhà thầu thì thời gian thi công dự án sửa mặt cầu Thăng Long là 150 ngày, tính từ ngày 16/8/2020 đến ngày 12/1/2021. Như vậy, dự án sẽ "về đích" sớm 4 ngày.
Dưới đây là những hình ảnh được phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi lại tại công trường vào chiều 28/12
Sau khi hoàn thành đổ bê tông siêu tính năng sẽ được thảm một lớp BTN Polime.
Công tác thảm bê tông nhựa trên mặt cầu được thực hiện tỉ mỉ, cẩn trọng một cách tuyệt đối...
 ...dưới sự giám sát rất chặt chẽ của các chuyên gia đến từ Nhật Bản.
Bê tông nhựa được đổ từ thùng xe tải xuống máy thảm...
Công tác thảm bê tông nhựa được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc.
Công nhân dọn dẹp xung quanh khu vực thảm bê tông để đảm bảo không rơi vãi ra xung quanh.
Mỗi người một việc, ai cũng miệt mài với nhiệm vụ của mình.
Một công nhân xịt dầu ăn vào bánh xe ủi để tránh tình trạng bê tông nhựa bị bám dính.
Những chiếc máy ủi hoạt động liên tục trên công trường để đảm bảo công tác thảm lớp bê tông nhựa cuối cùng trên mặt cầu Thăng Long hoàn thành trong chiều 28/12.
Tính đến thời điểm hiện tại, dự án sửa mặt cầu Thăng Long đang đảm bảo đúng tiến độ và có khả năng hoàn thành trước kế hoạch đề ra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

TP Hồ Chí Minh: cấm xe qua hầm Thủ Thiêm chiều 23, 24 và 26/9 

22 Sep, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, kể từ 14 giờ - 15 giờ 30 phút các ngày 23, 24 và 26/9, toàn bộ phương tiện bị cấm qua hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) để phục vụ diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

Đòn bẩy cho Hà Nội phát triển lớn, đồng bộ và bền vững

22 Sep, 05:56 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước những thách thức to lớn về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông và môi trường. Để giải quyết những vấn đề này, đòi hỏi một lượng vốn khổng lồ cũng như công nghệ tiên tiến, và tất yếu, việc thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm chuyên sâu, công nghệ hàng đầu đã trở thành một chiến lược sống còn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ