Anh: Dừng các chuyến bay quân sự sau vụ tai nạn tại Tây Ban Nha

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng không quân Hoàng gia Anh hôm 9/5 đã quyết định dừng hoạt động của máy bay vận tải quân sự Airbus A400M Atlas sau vụ tai nạn máy bay tại Tây Ban Nha.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, việc dừng hoạt động này là một biện pháp phòng ngừa.

Quyết định của Anh đưa ra sau khi giới chức Tây Ban Nha cho biết, một máy bay vận tải quân sự A400M của nước này gặp nạn tại thành phố Seville trong chuyến bay thử nghiệm. Theo nguồn tin Chính phủ Tây Ban Nha, có 6 người trên máy bay. Vụ tai nạn khiến 4 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.
Anh: Dừng các chuyến bay quân sự sau vụ tai nạn tại Tây Ban Nha - Ảnh 1 
Người phát ngôn của Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus và chính phủ Tây Ban Nha hiện chưa có bình luận về nguyên nhân vụ tai nạn. Đây có thể coi là một cú giáng vào dự án quốc phòng lớn nhất của châu Âu. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy hôm qua cũng đề nghị Airbus đưa ra lời giải thích về nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Rajoy nói: “Đối với Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu, rất quan trọng để xác định rõ điều gì đã xảy ra. Chúng tôi muốn lời giải thích đây là một vụ tai nạn ngẫu nhiên hay do lỗi gây ra. Sự minh bạch là rất quan trọng trong những trường hợp như thế này và đây cũng là điều mà chúng tôi đang đề nghị Airbus xác định rõ”.

Chiếc máy bay này dự kiến chuyển giao cho khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ và đang trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên thì gặp nạn. Đây là vụ tai nạn đầu tiên của A400M.