Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Ấn tượng với mô hình cửa hàng không người bán trong những ngày giãn cách xã hội

Kinhtedothi - Lần đầu tiên tại Hà Nội xuất hiện mô hình "cửa hàng giãn cách không người bán" với rau, củ, quả đồng giá 10.000 đồng được đóng gói cẩn thận phục vụ Nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội.
"Cửa hàng giãn cách không người bán" được đặt tại địa chỉ số 18 Đại Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm) trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện tại, cửa hàng này chỉ bày bán rau, củ, quả cho người dân có nhu cầu. Đây là cửa hàng đầu tiên xuất hiện và được đặt tại Hà Nội.
Tại đây người dân mua sẽ lựa chọn mặt hàng mình cần sau đó tự tính tiền và bỏ tiền vào thùng để sẵn đó.

Thùng thu tiền đặt sẵn và có biển chỉ dẫn để người mua hàng tự làm.

Các mặt hàng tại đây sẽ được bán đồng giá với là 10.000 đồng.

Các mặt hàng sẽ được đóng gói cẩn thận và sã mã vạch đầy đủ, đảm bảo có nguồn gốc và an toàn khi đến tay người tiêu dùng.

Theo đại diện chủ "cửa hàng giãn cách không người bán", thời điểm mở cửa là bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc vào 21 giờ.

Người dân tự chọn và đóng túi mặt hàng cần mua. Điều này tạo sự an toàn và đảm bảo giãn cách trong thời điểm dịch bệnh có những diễn biến phức tạp.

Được biết, sau khi mở cửa hàng đầu tiên nay những hàng tiếp theo đã được mở ở các phố như Thượng Đình, Triều Khúc và Trần Quốc Vượng.

"Ban đầu xuất phát từ việc Hà Nội phải thực hiện giãn cách, chúng tôi đã lên ý tưởng và đặt các cửa hàng không người bán. Các cửa hàng sẽ hoạt động các ngày trong tuần và dự kiến kết thúc khi Hà Nội không phải giãn cách xã hội" - đại diện chủ cửa hàng cho biết.

Các mặt hàng đảm bảo đủ tươi, ngon phục vụ người mua, đảm bảo giá cả giúp đỡ người dân khó khăn cũng như người dân đang thực hiện giãn cách xã hội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mưa rét bao trùm Hà Nội

Mưa rét bao trùm Hà Nội

03 Dec, 06:42 AM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc sẽ ảnh hưởng đến Hà Nội. Thời tiết hanh khô chuyển sang mưa rét kéo dài trong khoảng 3 ngày.

Quảng Trị: giải pháp then chốt giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Quảng Trị: giải pháp then chốt giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

02 Dec, 08:28 PM

Kinhtedothi – Để góp phần giải quyết triệt để vấn đề rác thải, giảm diện tích rác thải chôn lấp, giảm ô nhiễm môi trường, tạo nguồn cung cấp điện cho khu vực và từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân, tỉnh Quảng Trị đang mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai nhà máy điện rác công nghệ hiện đại.

TP Hồ Chí Minh: phát triển nhân lực, từng bước làm chủ công nghệ đường sắt đô thị

TP Hồ Chí Minh: phát triển nhân lực, từng bước làm chủ công nghệ đường sắt đô thị

02 Dec, 05:21 PM

Kinhtedothi – Với tiến độ triển khai các tuyến đường sắt đô thị hiện nay, để làm chủ công nghệ, giảm dần sự phụ thuộc vào chuyên gia quốc tế và đảm bảo vận hành an toàn cho mạng lưới metro trong tương lai, TP Hồ Chí Minh sẽ cần một lượng lớn nhân sự có chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu quy hoạch, xây dựng, quản lý vận hành và bảo trì hệ thống đường sắt đô thị theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ