[Ảnh] Hà Nội: Các cửa hàng kinh doanh vàng lắp vách ngăn trước ngày vía Thần Tài

Duy Khánh
Chia sẻ

Knhtedothi - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý tại Hà Nội đã chủ động triển khai các công tác phòng,chống dịch. Một số tiệm vàng đã cho lắp vách ngăn, phân luồng cho khách trước ngày vía Thần Tài.

Trước ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng - ngày 21/2 Dương lịch), các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý ở Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp người mua.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đa phần các cửa hàng kinh doanh ở Hà Nội đều có phương án để đảm bảo an toàn như lắp vách ngăn, đo thân nhiệt, rửa tay... trước khi khách bước vào quầy mua hàng.
Các vách ngăn được lập nhằm phòng tránh dịch trước và trong ngày vía Thần Tài.
Theo ghi nhận của phóng viên, các vách ngăn bằng nilon trong suốt được ngắn cách theo từng hàng.
Mỗi vách ngăn có điểm dấu X đỏ để khách hàng nhận biết, khoảng cách xa nhau 2m đúng theo quy định.
Các cửa hàng vàng bạc đã thiết lập vách ngăn từ ngày 20/2 để giúp khách hàng chủ động phòng, chống dịch Covid-19.
Theo chị Hằng, một khách hàng chia sẻ: ''Mặc dù chưa phải là ngày vía Thần Tài, nhưng tôi đã quyết định đến đây để mua vàng sớm vì lo ngày mai sẽ đông người, nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao. Tôi khá hài lòng khi thấy cửa hàng lắp vách ngăn phòng tránh dịch bệnh cho cộng đồng''.
Được biết, ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm được xem là ngày vía Thần Tài. Rất nhiều người dân đổ xô đi mua vàng bởi họ quan niệm rằng nếu mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho cả năm.

Việc nhiều chủ cửa hàng vàng lắp vách ngăn vừa tiện lợi cho khách hàng và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.