Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Chùa chiền đóng cửa, tĩnh lặng chưa từng thấy trong ngày Rằm tháng 7

Kinhtedothi - Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, các chùa tại Hà Nội đều đóng cửa trong ngày Rằm tháng 7 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19. Tạo nên cảnh tưởng tĩnh lặng chưa từng thấy ở những nơi thực hành tín ngưỡng của Hà Nội vào dịp tháng 7 âm lịch.
 Theo thông lệ, cứ Rằm tháng 7 Âm lịch hằng năm nhiều người lại đến chùa trong đó chùa Quán Sứ là nơi luôn được nhiều người lựa chọn đến để cầu siêu cho những đã khuất.

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, các chùa đều phải đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch, vì thế các cảnh tượng đông đúc người dân đến thắp hương, cầu siêu là không còn. Hình ảnh ghi nhận trong buổi sáng ngày 22/8 ( tức chính ngày Rằm tháng 7 Âm lịch).

Không chỉ trong chính ngày Rằm tháng 7 Âm lịch, trước đó hình ảnh vắng vẻ tại chùa Quán Sứ cũng diễn ra, ngay cả khi các chùa thỉnh chuông, tụng kinh dịp  lễ Vu Lan

Trong khi đó, cũng giống với chùa Quán Sứ, thì chùa Phúc Khánh (Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) cũng "cửa đóng then cài" trong suốt những ngày qua, khi Hà Nội yêu cầu đóng cửa và thực hiện giãn cách xã hội.

Hình ảnh vắng vẻ hiếm thấy tại chùa Phúc Khánh trong ngày Rằm tháng 7 Âm lịch năm 2021.

Nhà chùa cũng dán thông báo đóng cửa không đón phật tử đến thắp hương, dâng lễ trong thời điểm này đến khi có thông báo mới nhất.

 
Tại chùa Trấn Quốc không có bóng người và cửa đều đóng kín.

Cảnh bình yên khi chùa đóng cửa không đón phật tử dù là ngày Rằm tháng 7 Âm lịch.

Vắng vẻ là điều dễ hiểu khi phủ Tây Hồ không mở cửa, hàng quán đóng không bán hàng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn có lác đác người dân đến cổng phủ vái vọng vào phía bên trong phủ Tây Hồ sáng ngày 22/8.

Một người dân đứng vái vọng ngay ngoài cửa phủ Tây Hồ.

Cũng ghi nhận tại chùa Hà, các cửa chùa đều đóng kín, đường phố vắng lặng không bóng người.

Biển thông báo cũng được dán phía bên ngoài cổng trong suốt thời gian qua.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ