Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Người dân vẫn còn chủ quan, thờ ơ, không đeo khẩu trang nơi công cộng

Kinhtedothi - Dù đã có nhiều cảnh báo về những ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là báo động về chủng virus SARS-CoV-2 mới, tuy nhiên tại Hà Nội vẫn khá nhiều người dân còn chủ quan, thờ ơ không đeo khẩu trang và tụ tập đông người.
 Đêm 28/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký và ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, với việc bùng phát 2 ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, TP Hà Nội sẽ là địa điểm báo động cho sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19...

 Đặc biệt, khi những ca lây nhiễm đầu tiên tại Cầu Giấy và mới nhất trong ngày 30/1 là 1 ca ở  quận Nam Từ Liêm đã khiến Hà Nội trở thành mối lo về một đợt lây lan mới của dịch Covid-19.
 Nhiều người dân đã chủ động đeo khẩu trang khi ra ngoài đường...
 Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị ngày 30/1, nhiều người dân vẫn còn chủ quan, thờ ơ với việc không đeo khẩu trang khi ra những nơi công cộng.
 Thậm chí, tại những nơi đã có biểu cảnh báo phòng, chống dịch Covid-19 nhưng người dân vẫn chưa quan tâm.
 Hình ảnh người dân không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng tại khu vực Hồ Gươm.
 Thậm chí, nhiều người còn tụ tập đông người và không thực hiện đúng với khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như TP Hà Nội.
Nhiều quán trà đá vỉa hè không giữ khoảng cách an toàn, tụ tập đông người.
 Đeo khẩu trang đúng cách là một trong các biện pháp hữu hiệu giảm lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người dân chỉ đeo  ở... cằm, mà không đeo đúng khuyến cáo
 Không khó để bắt gặp cảnh người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh thành lập 139 tổ chức công đoàn phường, xã, đặc khu

TP Hồ Chí Minh thành lập 139 tổ chức công đoàn phường, xã, đặc khu

11 Jul, 05:02 PM

Kinhtedothi – Ngoài việc lập 139 tổ chức công đoàn phường, xã, đặc khu, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cũng thành lập 9 tổ quản lý địa bàn nhằm nâng cao năng lực đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động, gắn với yêu cầu đổi mới mô hình quản lý Nhà nước trong tình hình mới.

Phát động cao điểm 100 ngày hoạt động tinh - gọn - mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Phát động cao điểm 100 ngày hoạt động tinh - gọn - mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

11 Jul, 04:26 PM

Kinhtedothi - Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh vừa có báo cáo về tình hình hoạt động của các đơn vị hành chính mới sau 10 ngày sáp nhập. Để nâng cao công tác hoạt động của chính quyền địa phương, TP cũng phát động cao điểm “100 ngày hoạt động tinh - gọn - mạnh - hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ