Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Người dân vẫn còn chủ quan, thờ ơ, không đeo khẩu trang nơi công cộng

Kinhtedothi - Dù đã có nhiều cảnh báo về những ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là báo động về chủng virus SARS-CoV-2 mới, tuy nhiên tại Hà Nội vẫn khá nhiều người dân còn chủ quan, thờ ơ không đeo khẩu trang và tụ tập đông người.
 Đêm 28/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký và ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, với việc bùng phát 2 ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, TP Hà Nội sẽ là địa điểm báo động cho sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19...

 Đặc biệt, khi những ca lây nhiễm đầu tiên tại Cầu Giấy và mới nhất trong ngày 30/1 là 1 ca ở  quận Nam Từ Liêm đã khiến Hà Nội trở thành mối lo về một đợt lây lan mới của dịch Covid-19.
 Nhiều người dân đã chủ động đeo khẩu trang khi ra ngoài đường...
 Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị ngày 30/1, nhiều người dân vẫn còn chủ quan, thờ ơ với việc không đeo khẩu trang khi ra những nơi công cộng.
 Thậm chí, tại những nơi đã có biểu cảnh báo phòng, chống dịch Covid-19 nhưng người dân vẫn chưa quan tâm.
 Hình ảnh người dân không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng tại khu vực Hồ Gươm.
 Thậm chí, nhiều người còn tụ tập đông người và không thực hiện đúng với khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như TP Hà Nội.
Nhiều quán trà đá vỉa hè không giữ khoảng cách an toàn, tụ tập đông người.
 Đeo khẩu trang đúng cách là một trong các biện pháp hữu hiệu giảm lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người dân chỉ đeo  ở... cằm, mà không đeo đúng khuyến cáo
 Không khó để bắt gặp cảnh người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

05 Feb, 08:02 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của TP cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động.

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

05 Feb, 07:12 PM

Kinhtedothi – Thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với 29.200 công dân. Kết quả có 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ (trên tổng số 7.300 chỉ tiêu), sức khỏe loại 1, 2 đạt hơn 51%; 118 đảng viên đủ sức khỏe, trong đó có 95 đảng viên chính thức.

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

05 Feb, 07:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, tại phường Vĩnh Châu, TP Cần Thơ, Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tổ chức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán cho 5 cháu là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Lữ đoàn nhận đỡ đầu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ